Lời kể của thuyền viên nhảy tàu bỏ trốn ở Tahiti

Tin mới

15/08/2013 14:05

(NLĐO) - Sáng 15- 8, hai thuyền viên Trần Văn Dũng, ngụ xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu và Hoàng Văn Hậu, ngụ xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã về đến nhà.

Sáng cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại gia đình ông Trần Văn Chắt, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Chắt rất đông người thân đến chia sẻ niềm vui khi biết anh Dũng, con ông Chắt đã trở về nhà an toàn.

 
Về đến nhà an toàn nhưng anh Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng

Chưa hết bàng hoàng anh Dũng cho biết: “ Em lên tàu vào ngày 20-12, mới xuống tàu được 2 ngày đã bị chủ tàu và các cai người Trung Quốc và Đài Loan đánh đập. Họ rất ác, không cần biết lý do, cứ thích là đánh, nhiều lần em bị đánh chảy cả máu mồm, máu mũi”.

Theo anh Dũng, suốt hơn 8 tháng ở trên tàu, anh cùng một số thuyền viên người Việt khác bị chủ tàu đánh nhiều lần. Bị đánh nhưng không ai dám phản ứng vì họ dọa nếu chống cự sẽ ném xuống biển. “Quá khổ nên một số anh em bàn nhau khi có cơ hội sẽ nhảy xuống biển bơi vào bờ kêu cứu cảnh sát sở tại để được đưa về nước”. 

Anh Dũng cho biết trong quá trình đánh cá trên tàu, các anh không thể liên lạc với gia đình vì chủ tàu cấm, ngoài ra muốn lén gọi điện thoại cũng không được vì trên tàu không có sóng.
 
Các thuyền viên đang làm việc trên tàu cá Đài Loan. Ảnh do nhân vật cung cấp

Do bị hành hạ nên đến đêm ngày 8-8, khi tàu vào khu vực gần đảo Tahiti, 4 thuyền viên người Việt đã nhảy xuống biển bơi vào bờ bỏ trốn. “Khi thuyền đậu cách bờ khoảng 4 hải lý, 4 anh em đã đồng loạt nhảy xuống biển. Bơi trên biển khoảng 2 tiếng đồng hồ thì 4 người được ca nô của cảnh sát vớt và chở về đồn. Họ giữ lại 3 ngày sau đó mua vé máy bay cho về nước” – anh Dũng cho biết.
Tin-ảnh: Đ.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI