Lời kể kinh hoàng về vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai - Ảnh 1.

Chiếc xe khách bị bẹp dúm trong vụ tai nạn

Chứng kiến từ đầu vụ tai nạn, anh Lương Ngọc Thạch, (huyện Chư Pứh) cho biết thời gian xảy ra tai nạn, anh đang là hành khách trên một chuyến xe khác, đang ngồi trước đầu xe để chờ xuống xe. "Lúc đó xe khách tôi đang chạy cùng chiều với xe tải này. Xe tải này chạy rất nhanh, bấm còi liên tục rồi vượt lên phía trước xe tôi đi. Khi đến thị trấn Chư Sê, vào đầu đường đôi có thể do đi tốc độ cao nên xe này đi vào đường ngược chiều, được khoảng 300 mét thì tông trực diện vào xe khách đang chạy hướng ngược lại" – anh Thạch nói và cho biết sau đó cũng xin xuống xe để chứng kiến, làm chứng khi có yêu cầu.

Lời kể kinh hoàng về vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Là một trong những người đầu tiên phát hiện và cấp cứu các nạn nhân, anh Trần Huy Hoàng, nhà sát ngay vị trí xảy ra vụ tai nạn, cho biết đang ngủ thì nghe tiếng va chạm khủng khiếp từ ngoài đường. Anh mở cửa chạy ra xem thì có khoảng 3-4 người bị chảy máu rất nhiều trên vỉa hè và trên hiên nhà anh. Tiếp tục nhìn ra phía đường anh Hoàng thấy hai xe ô tô tông nhau. Trong đó, chiếc xe khách bị hư hỏng rất nặng phần đầu, trên xe nhiều người đang kêu khóc thảm thiết, chiếc xe tải lật ven đường. "Sau đó tôi vội vàng hô hoán mọi người ra cứu chữa, rất nhiều người xung quanh đã cùng nhau đưa những người bị mắc kẹt trên xe xuống, cứu giúp những người bị thương" – anh Hoàng kể lại.

Lời kể kinh hoàng về vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai - Ảnh 3.

Chiếc xe tải chỉ còn là một đống sắt vụn

Ông Huỳnh Thái Bình (thôn Mĩ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) – người đã trực tiếp lấy xe tải chở hành khách gặp nạn đi cứu chữa - cho biết trong đời chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào khủng khiếp như vậy. "Lúc đó tôi cũng hoảng loạn vô cùng, nhưng sau đó đã trấn tỉnh để cùng mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Lúc này rất nhiều người dân đập vỡ kính xe khách, đưa những người bị thương ra ngoài để đưa đi cấp cứu, đồng thời điện báo lực lượng chức năng để trình báo vụ việc. "Tôi vội chạy về nhà mang xe tải của gia đình, tới hiện trường đưa 8 nạn nhân lên xe tới Bệnh viện Đa khoa huyện Chư Sê cấp cứu lên xe" – ông Bình nói.

Bà Võ Thị Bé cũng cho biết khi có mặt cấp cứu thì thấy nhiều người bị văng ra khỏi xe, lên trên xe cứu người thì thấy rất nhiều người la hét, khóc lóc, máu chảy đầm đìa.

Lời kể kinh hoàng về vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai - Ảnh 4.

Trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe tải chạy với tốc độ cao

Là hành khách có mặt trên xe khách bị tai nạn, bà Đinh Thị Xá (quê Nam Định) hoảng hốt kể lại giấy phút kinh hoàng vừa trải qua. Bà Xá cho biết khoảng 22 giờ đêm 6-5, bà lên xe khách Đức Hà từ Bình Phước để về quê ở Nam Định. Khi lên xe bà nằm gần cuối xe. "Tôi đang ngủ thì chợt tỉnh vì chiếc xe bỗng phát ra tiếng nổ lớn, chao đảo rất mạnh. Đến khi hoàn hồn thì thấy trên xe rất đông người nằm ngả nghiêng, ai cũng la hét, khóc lóc, hoảng loạn. Sau đó tôi được người dân đưa xuống xe rồi tiếp tục đưa đến bệnh viện.

Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường hai chiếc xe bị hư hỏng nặng, hai xe nằm cách nhau chừng 30 mét. Vị trí tai nạn cách đầu đường đôi qua thị trấn Chư Sê khoảng 200 mét.

atus":�~U��

Hoàng Thanh