Lớn tiếng với dân, 2 điều tra viên bị cắt thi đua

Tin mới

30/10/2016 16:21

(NLĐO)- Do lớn tiếng trong lúc lấy lời khai của các đương sự nên 2 điều tra viên ở tỉnh Kiên Giang đã bị cắt thi đua cả năm.

Ngày 30-10, đại tá Phạm Hoàng Kiệt, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, xác nhận đơn vị này đã gởi công văn trả lời theo đơn tố cáo của một người tại địa phương về việc bị 2 cán bộ điều tra có ứng xử thiếu tế nhị trong khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, ông T.Q.A. ở xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, có làm đơn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện này khởi tố Phan Văn Xuyên (SN 1987) và Trịnh Thanh Phương (SN 1982), về hành vi hiếp dâm và dâm ô trẻ em đối với con gái của ông A. là T.K.T. (SN 2001).

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT đã xác định Xuyên đã thực hiện hành vi giao cấu với T. đến 6 lần, trong đó có 5 lần tại nhà trọ và 1 lần tại nhà T. Từ đây, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng này để phục vụ cho công tác điều tra. Cơ quan này cũng đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp để truy tố Xuyên về tội “Giao cấu với trẻ em”. Riêng đối với trường hợp của Phương thì chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Dâm ô với trẻ em” vì các cơ quan chức năng có đến hiện trường khám nghiệm nhưng sự việc xảy ra không có người chứng kiến, hiện trường không để lại dấu vết. Qua nhiều lần làm việc, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT cũng xác định trong quá trình làm việc, một cán bộ phụ trách điều tra trong vụ án này là Nguyễn Văn Chấn Anh để sơ suất không đưa cho ông A. ký tên người giám hộ nhưng sau đó đã khắc phục. Khi cán bộ điều tra Lâm Thanh Sơn mời T. và Phương lên đối chất để làm rõ về hành vi dâm ô thì ông A. lại nhiều lần trả lời thay cho con gái nên điều tra viên này có lớn tiếng nhắc nhở.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông A. về thái độ ứng xử không tốt của 2 điều tra viên, Công an huyện U Minh Thượng đã thành lập tổ xác minh để làm rõ các nội dung có liên quan. Qua đó, lãnh đạo Công an huyện đã thống nhất xử lý 2 cán bộ điều tra này với hình thức kiểm điểm trước đơn vị và cắt thi đua năm 2016.

T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI