Chiều 12-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa, Long An cho biết đang phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi của  cháu Trần Phúc Toàn (SN 2009) cùng em ruột Trần Nhật Tấn Quốc (SN 2013, ngụ ấp 1, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 11-7, chị Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982, mẹ của Toàn và Quốc) đi chợ về  thấy nhà mở cửa nhưng không nhìn thấy 2 con chạy ra đón. Lúc vào nhà cũng không thấy Toàn và Quốc. Thấy lạ, chị Hằng chạy ra sân kêu lớn nhưng chẳng nghe trả lời. 

Sự việc con đi vắng bí ẩn làm chị thất thần chạy báo cho người thân để cùng đi tìm kiếm nhưng cuối cùng vẫn không kết quả.

Sợ con bị bắt cóc, chị Hằng đến công an xã Đức Hòa Đông trình báo và gởi hình ảnh nhân dạng. Chiều cùng ngày, chính quyền xã thông báo trên đài truyền thanh thông tin cho các nhà trọ khu vực giáp ranh.

Đến 5 giờ 30 ngày 12-7, người dân đi thăm ruộng ở khu vực ấp 4, xã Đức Hòa Đông giật mình khi nhìn thấy thi thể cháu Toàn và Quốc nằm chết cách nhau vài mét dưới ruộng lúa có nước,  cách nhà 600mH.Minh