Lửa dữ dội trùm kho hàng 1.000 m2 ở làng lụa Hà Đông

Tin mới

19/02/2014 14:13

(NLĐO) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra trưa nay 19-2 tại khu vực làng lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) vốn nổi tiếng là trung tâm buôn bán vải lụa truyền thống của Miền Bắc. Khu vực bị cháy là một nhà kho chứa nhiều loại hàng hóa khác nhau.

 

Khói mù mịt, các chiến sĩ cảnh sát PCCC phải đeo mặt nạ chống độc
Khói mù mịt, các chiến sĩ cảnh sát PCCC phải đeo mặt nạ chống độc

 

Đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 trưa nay (19-2) tại kho hàng rộng khoảng 1.000 m2 trong Công ty cổ phần len Hà Đông (đường 430, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tuy nhiên, kho hàng này đã được cho hàng chục công ty khác thuê lại để chứa các loại hàng hóa như: Nước ngọt, linh kiện điện tử, đồ gỗ...

Ngọn lửa được cho là đã bốc lên từ bên trong nhà kho rồi nhanh chóng lan rộng khắp nơi do nhiều hàng hóa dễ bén lửa. Khói cuồn cuộn bốc lên cao hàng chục mét, từ các con đường cách xa hàng mấy trăm mét, người dân vẫn nhìn thấy.

Dù người dân khẩn trương sơ tán tài sản trong hỏa hoạn song ngọn lửa bốc lên quá nhanh khiến hầu hết hàng hóa trong kho đã bị lửa thiêu rụi.

Theo quan sát, nhà kho này chủ yếu sử dụng tôn làm vật liệu. Sau khi lửa cháy, dưới tác động của nhiệt, cả nhà kho đã bị biến dạng và nhanh chóng sập xuống.

 

Toàn cảnh nhà kho bị cháy, khung sắt, tôn bị biến dạng vì nhiệt
Toàn cảnh nhà kho bị cháy, khung sắt, tôn bị biến dạng vì nhiệt

 

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường.

Hàng ngàn người dân tập trung rất đông gần hiện trường vụ cháy khiến các xe chữa cháy khó tiếp cận hiện trường. Một số xe chữa cháy đã vòng vào ngõ bên cạnh khu vực kho đang cháy và lực lượng chức năng đã đục tường bao để đưa vòi nước tiếp cận với đám cháy.

Các chiến sĩ chữa cháy phải đeo mặt nạ chống độc để xông vào dập lửa. Trong quá trình chữa cháy, một vài chiến sĩ PCCC bị ngạt khói đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Đến hơn 13 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi. Rất may đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người.

 

Một số chủ hàng vớt vát được ít hàng hoá khi đám cháy bắt đầu
Một số chủ hàng vớt vát được ít hàng hoá khi đám cháy bắt đầu

 

Nguyên nhân vụ cháy, thiệt hại về vật chất cũng như các vấn đề trách nhiệm liên quan đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

N.Quyết - T.Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI