Lý Nhã Kỳ hết nhiệm kỳ, "ghế" Đại sứ Du lịch bỏ trống

Tin mới

04/01/2013 17:38

(NLĐO)- Sang năm 2013, Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2011-2012 Lý Nhã Kỳ đã hết nhiệm kỳ nhưng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch vẫn chưa tìm được vị Đại sứ mới cho ngành du lịch nước nhà. Lý Nhã Kỳ bày tỏ sẵn sàng tiếp tục giữ cương vị này.

Chiều ngày 4-1, cô Lý Nhã Kỳ đã có buổi tổng kết nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2011-2012 tại trụ sở Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch trước sự hiện diện của Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh.

 

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ tham dự một sự kiện truyền thông cho Vịnh Hạ Long
 
Tại buổi họp, người đẹp Lý Nhã Kỳ cho rằng, cô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong suốt thời gian đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, đặc biệt trong cuộc bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới, cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019…

 

Ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch - cũng đánh giá cao người đẹp họ Lý trên cương vị Đại sứ Du lịch của mình. Ông Tình cho hay, Lý Nhã Kỳ rất năng động trong các hoạt động quảng bá du lịch trong khu vực.

 

Khi tổ chức hội thảo về vịnh Hạ Long ở Hongkong, toàn bộ chi phí đều do Lý Nhã Kỳ bỏ ra, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch chỉ chi kinh phí cho đoàn múa 5 người. Trong cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019, bằng quan hệ thân thiết với một số quan chức lãnh đạo cao cấp của Philippines, Lý Nhã Kỳ đã vận động nước này bỏ phiếu cho Việt Nam.

 

“Khi về, cô ấy còn cho chúng tôi xem tin nhắn của Trưởng đoàn Philippines gửi với nội dung họ đã bầu cho Việt Nam và hy vọng sẽ đến Việt Nam” - ông Tình cho biết.

 

Sau khi Lý Nhã Kỳ kết thúc nhiệm kỳ, một cuộc phát động ứng cử Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ 2013 - 2014 cũng đã được Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức trong chiều ngày 4-1. Tuy nhiên, ông Tình cho rằng, cá nhân ông thấy rằng chưa ai thay thế được Lý Nhã Kỳ.

 

“Cô ấy có nhiều điều kiện phù hợp mà nhất là điều kiện thời gian và tiền bạc. Nhiều ca sĩ, diễn viên… có thể đáp ứng nhu cầu về sức hút với công chúng, nhưng khi chúng tôi đột xuất yêu cầu phải đi, liệu họ có đáp ứng được không? Có một thực tế buồn là có những người được mời tham gia sự kiện văn hóa ở nước ngoài thì hỏi cát-sê bao nhiêu” - ông Tình nói.

 

Trong khi đó, Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ, nếu được ủng hộ cô sẵn sàng tiếp tục đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2013.
 
 

Tiêu chuẩn đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam

 

1.1. Là công dân Việt Nam, có lòng yêu nước, lý lịch nhân thân tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.


1.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe, không vi phạm pháp luật và các quy định của Nhà nước.

1.3. Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.


1.4. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội, có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.


1.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.


1.6. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.


1.7. Có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.


1.8. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

 

(Trích Quyết định về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành ngày 20-9-2011)

 
Tin-ảnh: Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI