Lý Sơn lo thiếu thực phẩm vì bị chia cắt với đất liền

Tin mới

17/12/2014 11:28

(NLĐO) - Huyện đảo Lý Sơn bị chia cắt với đất liền vì sóng to gió lớn. Thực phẩm trên đảo đang cạn kiệt. Hàng trăm hành khách mắc kẹt trên đảo.

Hành khách bị mắc kẹt trên đảo Lý Sơn

Hành khách bị mắc kẹt trên đảo Lý Sơn

Sau nhiều ngày bị cô lập với đất liền vì sóng to gió lớn, sáng 15-12, nhiều chuyến tàu chở khách, chở hành đã được lệnh xuất bến ra vào đảo Lý Sơn và đất liền. Tuy nhiên, từ sáng 16-12 đến nay, tuyến giao thông thủy nội địa nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ phải tạm dựng hoạt động vì ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh.

Hiện vùng biển đảo Lý Sơn đang có gió mạnh cấp 7, cấp 8 giật cấp 9, kèm theo sóng biển cao từ 2,5 -3 m. Biển động dữ dội kèm theo sóng to, gió lớn khiến tàu thuyền không thể ra khơi, hàng trăm tấn hàng hóa nông sản của nông dân Lý Sơn không thể vận chuyển vào đất liền tiêu thụ. Số hàng hóa được vận chuyển ra đảo trong ngày 15-12 chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu của người dân trên đảo.

Ghi nhận của cộng tác viên Báo Người Lao Động vào sáng 17-12, tại chợ huyện Lý Sơn, các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả . . . phục vụ nhu cầu sinh hoạt của trên 2 vạn dân trên đảo đang cạn kiệt và có chiều hướng tăng giá từ 20 - 30% so với ngày thường. Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trên đảo, không thể vào được đất liền.

Tại đầu cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), hàng trăm tấn hàng hóa thiết yếu, vật liệu xây dựng được chuyển xuống tàu nhưng không thể xuất bến ra đảo.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong nhiều ngày tới, vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 7 cấp 8, biển động mạnh. Do đó, huyện đảo Lý Sơn sẽ bị chia cắt, cô lập với đất liền.

Tin - ảnh: V.Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI