Mang đồ cho bà đẻ bị lũ cuốn trôi

Tin mới

23/09/2013 11:36

(NLĐO)- Chạy xe máy mang đồ cho người thân sinh con tại bệnh viện, chị Đặng Thị Hường (SN 1988, ở Thanh Hóa) đã bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua con đập tràn ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá.

Một ngôi nhà ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị ngập nước
 
Chiều 22-9, thi thể của chị Đặng Thị Hường (SN 1988, trú tại thôn Cát Thành, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã được tìm thấy sau khi bị nước lũ cuốn trôi.
 
Trước đó, sáng 21-9, chị Hường chạy xe máy mang đồ dùng cho người thân đi sinh ở bệnh viện. Khi đi đến đập tràn thôn Cát Thành, chị Hường liều mình chạy xe máy qua đập tràn khi nước lũ đang chảy rất mạnh, nên cả người và xe bị nước lũ cuốn trôi.
 
Sau khi được tìm thấy vào chiều ngày 22-9, thi thể của chị Hường đã được người thân đưa về quê an táng.
 
Trước đó, tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, do mưa lũ, đã có một cháu nhỏ bị chết đuối.
 
* Mưa lớn nhiều ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 8 khiến hàng trăm ngôi nhà và hàng ngàn ha hoa màu ở 2 huyện Nông Cống và Tĩnh Gia (Thanh Hóa) chìm trong nước. Ước tính thiệt hại hơn 120 tỉ đồng.
 
Người dân xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống thu hoạch lúa trong nước lũ
 
Ở huyện Nông Cống, tính đến ngày 22-9, đã có 297 nhà dân bị ngập trong nước lũ. 2 thôn Bòng Sơn, Kén Thôn (xã Tượng Sơn) bị cô lập trong nước, mọi sinh hoạt đi lại ăn ở của  người dân đều bằng thuyền.
 
Mưa lớn cũng đã làm ngập trên 1.171 ha lúa mùa đang đến kỳ thu hoạch, 142,9 ha ngô vụ đông mới gieo trồng và hàng trăm ha rau màu các loại, 150 ha nuôi trồng thủy sản… Ước tính thiệt hại khoảng 43 tỉ đồng.
 
Còn tại huyện Tĩnh Gia, mưa lũ trong những ngày qua cũng đã làm 8 ngôi nhà bị tốc mái, 1.978 ha lúa mùa bị ngập, 472 ha lạc, 268,2 ha ngô vụ đông, 237 ha rau màu các loại, 63 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do ngập nước.
 
Hệ thống đê điều, bờ kè, đường sá bị sạt lở hơn 4.800 m3. Trong đó có khoảng 2.000 ha có nguy cơ bị mất trắng. Ước tính thiệt hại ban đầu trên địa bàn huyện Tĩnh Gia lên tới hơn 82,5 tỉ đồng.
 
Tin - ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI