Ngày 27-3, Sở Văn hóa- Thể Thao và Du lịch ( VH-TT-DL) Bình Dương nhận được thông tin trên địa bàn TP Thủ Dầu Một xuất hiện một số đối tượng mạo danh công an địa phương đến nhiều nhà dân vận động, ép mua vé xem kịch với giá 150.000 đồng/vé.

Đơn cử, chủ một tiệm internet ở phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một cho biết một nhóm 3 đối tượng ăn mặc lịch sự mạo danh công an phường đến tiệm anh nói nếu chịu mua nhiều vé xem kịch để gây quỹ ủng hộ mẹ Việt Nam anh hùng thì dù tiệm có kinh doanh quá giờ quy định cũng không bị gây khó dễ. Sợ uy, chủ tiệm này mua 4 vé. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an phường Hiệp Thành khẳng định không hề cử bất cứ công an viên nào đi bán vé như phản ánh.

Theo thông tin trên vé, đây là vở diễn Chuyến tàu tốc hành trong đêm diễn ra lúc 20 giờ ngày 11-5 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương. Sở VH-TT-DL Bình Dương cho biết giám đốc sở có ký văn bản chấp thuận cho nhà hát kịch nói Q.Đ (trụ sở Hà Nội) tổ chức vở Chuyến tàu tốc hành trong đêm vào đúng thời gian, địa điểm như trên. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Lộc, giám đốc sở, khẳng định trong văn bản, sở đã yêu cầu đoàn kịch "không bán vé với hình thức vận động gây quỹ và chỉ bán vé tại địa điểm biểu diễn".

Sở VH-TT-DL Bình Dương cho biết sẽ xác minh vé trên có đúng là do đoàn kịch Q.Đ phát hành và vận động trái phép người dân mua hay không. Nếu đúng, lần sau, sở sẽ không cấp phép cho đoàn kịch này biểu diễn tại tỉnh.

Tin - ảnh Như Phú