Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Uzbekistan

Tin mới

21/10/2013 15:40

(NLĐO)- Một chuyến bay của Vietnam Airlines trên hành trình từ TP HCM đi Moscow (Nga) ngày 20-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thuộc thành phố Taskent (Uzbekistan) để cấp cứu hành khách bất ngờ bị nguy kịch tính mạng.

Một máy bay Boeing 777 của Vietnam Airlines - Ảnh minh hoạ
 
Tin từ Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết 1 chuyến bay của hãng đi Moscow (Nga) ngày 20-10 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất trong hành trình để cấp cứu hành khách gặp sự cố về sức khỏe.
 
Chuyến bay VN191 xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Moscow lúc 10 giờ 45 ngày 20-10 bằng máy bay Boeing 777. Đây là chuyến bay thẳng, tổng chiều dài quãng đường bay là hơn 7.700 km, dự kiến máy bay sẽ đến đáp xuống sân bay Domodedovo (Moscow) sau khi bay liên tục 10 tiếng rưỡi.
 
Tuy nhiên, khi đã bay được khoảng 3/4 quãng đường, 1 nam hành khách bất ngờ nôn ra máu, tay chân không cử động được. Đó là hành  khách Monakhov Dmitry (SN 1958, quốc tịch Nga). Tổ tiếp viên khẩn cấp hỗ trợ y tế cho hành khách, đồng thời thông báo trên loa phát thanh để tìm kiếm người có chuyên môn cùng hỗ trợ.
 
Do sức khỏe của hành khách tiếp tục nguy kịch trong khi sự trợ giúp y tế trên máy bay có hạn, cơ trưởng quyết định liên lạc với mặt đất xin hạ cánh xuống sân bay gần nhất thuộc thành phố Taskent (Uzbekistan). Hành khách Monakhov Dmitry được kịp thời chuyển đi cấp cứu, máy bay tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục hành trình còn lại đến Moscow.
 
Vì sự cố này, chuyến bay VN191 đã đến Moscow muộn gần 4 giờ so với dự kiến.
 
 
T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI