Miền Trung sơ tán dân

Tin mới

14/10/2013 17:12

Dù các cơ quan chức năng dự đoán bão sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng nhưng chính quyền và người dân tỉnh Quảng Nam vẫn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bão

Bão số 11 là cơn bão rất mạnh, sức gió cấp 13 (tức là từ 134 km - 149 km/giờ), giật cấp 15, cấp 16 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh ven biển miền Trung, trong đó có khả năng đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Nam.
 
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão (BCH PCLB) tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương lên phương án di dời hàng ngàn hộ dân sinh sống đối với các xã ven sông, ven biển, vùng trũng các huyện: Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn và TP Hội An.

Để đối phó với bão số 11, BCH PCLB Quảng Nam cũng đã có công văn đề nghị các chủ hồ thủy điện A Vương, Đăk Mi 4 xả nước đón lũ. Được biết, hiện 32/73 hồ chứa nước thủy lợi tại Quảng Nam đã đầy nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh, đã có công điện gởi các cơ quan, ban - ngành nghiêm cấm tàu cá ra khơi, kêu gọi tàu thuyền đang nằm trong vùng có khả năng ảnh hưởng khẩn trương di chuyển vào bờ. Đặc biệt, yêu cầu các tàu, thuyền không được tránh trú tại khu vực quần đảo Hoàng Sa; các hồ thủy điện vận hành điều tiết đưa mực nước hồ về cao trình đón lũ theo đúng quy định…

Ngày 14-10, chúng tôi đã có mặt dọc các xã ven biển trên địa bàn xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngoài bờ biển, hàng ngàn người dân và lực lượng bộ đội biên phòng đang hối hả đưa tàu, thuyền vào nơi trú bão an toàn. Trong bờ, người dân đang hối hả chằng chống nhà cửa, các công trình công cộng.

Đại úy Huỳnh Minh Hương, Phó đồn Biên phòng Tam Thanh, cho biết: “Dự kiến đến 19 giờ cùng ngày, phương án phòng chống bão số 11 ở địa bàn các xã ven biển sẽ hoàn thành. Sau đó, chúng tôi sẽ tổ chức di dời những hộ dân vùng trũng, ảnh hưởng đến nơi an toàn”.
 
Dưới đây là một số hình ảnh người dân Quảng Nam chuẩn bị chống bão số 11:
 


Bộ đội giúp dân đưa thuyền lên bờ tránh bão

Thuyền đánh bắt gần bờ đã được đưa đến nơi an toàn
 
Thuyền lớn cũng đã vào nơi trú ẩn

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tam Thanh làm rọ sắt để gia cố những điểm sạt lở

 
Người dân chằng chống nhà cửa

Các công trình công cộng cũng được chằng néo  
Tin-ảnh: Th.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI