Mở cửa khu băng chuyền trả hành lý sân bay để đón người nhà

Tin mới

30/03/2017 11:46

(NLĐO)- Lợi dụng vị trí là nhân viên trong ngành ở sân bay Nội Bài, ông Lại Thanh Tuấn đã tự ý sử dụng thẻ ngành, chìa khoá điện từ để mở cửa kỹ thuật dành cho nhân viên nội bộ trái phép.

Thông tin từ Trung tâm an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp nhân viên hàng không vi phạm quy định của ngành.

Sự việc xảy ra khoảng 20 giờ ngày 20-3 vừa qua. Nhân viên an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện một người đeo thẻ kiểm soát an ninh của sân bay sử dụng chìa khoá điện từ để mở cửa kỹ thuật đầu Đông – Tầng 1 vào khu băng chuyền trả hành lý quốc tế đến của Nhà ga hành khách T2. Khi xảy ra sự việc, nhân viên này đeo thẻ kiểm soát ngành mang tên Lại Thanh Tuấn nhưng lại mặc thường phục và không phải trong ca trực.

Theo quy định, tại các vị trí công tác trong dây chuyền hàng không, nhân viên đều phải đeo thẻ ngành, mặc đồng phục và chỉ được hoạt động tại vị trí công vụ quy định. Hành vi của ông Lại Thanh Tuấn đã vi phạm Thông tư 01 của Bộ Giao thông Vận tải quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Theo quy định này, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không chỉ được phép sử dụng khi làm nhiệm vụ được giao, không được phép sử dụng cho mục đích cá nhân khác. Sử dụng sai quy định hoặc có hành vi vi vi phạm sẽ bị tạm giữ, thu hồi.

Khi sự việc được lập biên bản và làm việc với nhà chức trách, ông Tuấn cho biết lý do xâm nhập trái phép vào khu vực khu băng chuyền trả hành lý quốc tế đến của Nhà ga hành khách T2 để… đón người nhà.

Cùng với việc xử lý nhân viên vi phạm, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phải tổ chức bình giảng, rút kinh nghiệm vụ việc đồng thời xem xét kỷ luật theo quy định nội bộ đối với nhân viên Lại Thanh Tuấn. Làm rõ trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay đã để xảy ra vi phạm.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI