Sáng 28-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT TP Hà Nội), cho biết đơn vị phối hợp với Công an quận Đống Đa mời người phụ nữ tự xưng là nhà báo lăng mạ CSGT gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua đến trụ sở công an làm việc.

Mời người phụ nữ xưng nhà báo lăng mạ CSGT tới làm việc - Ảnh 1.

Người phụ nữ tự xưng là nhà báo lăng mạ CSGT - Ảnh cắt từ clip

"Thông qua số điện thoại để lại, chúng tôi đã gọi điện cho người phụ nữ lăng mạ CSGT, nhưng người phụ nữ này đã không nghe máy. Tuy nhiên, để xác định người này có làm báo hay không thì chúng tôi cần phải yêu cầu người này lên xác minh làm rõ"- Trung tá Tú nói.

Theo Trung tá Tú, sáng cùng ngày 28-5, đơn vị đã triệu tập người vi phạm giao thông (người thân của người phụ nữ lăng mạ CSGT- PV) đến trụ sở Công an làm việc. Thông qua người vi phạm, Công an đã gửi lời động viên, mời người phụ nữ lăng mạ CSGT lên làm việc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, một người phụ nữ tự xưng nhà báo có hành vi đe dọa, lăng mạ CSGT tại chốt lực lượng 141 của Công an TP Hà Nội. Nguyên nhân được cho là người phụ nữ này xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm giao thông cho người thân. Tại đây, người phụ nữ tự xưng là nhà báo đã yêu cầu chiến sĩ CSGT nghe điện thoại nhưng không thành.

Mặc dù đã được tổ công tác nhắc nhở cư xử cho lịch sự nhưng người phụ nữ này tiếp tục đưa ra những lời lẽ thách thức. Thậm chí, người phụ nữ tự xưng mình làm báo có những lời lẽ lăng mạ rất phản cảm.

Sau đó, đoạn clip đã được tải lên trên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận. Họ cho rằng hành vi sai trái của người phụ nữ ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh những người làm báo chân chính.

Đáng chú ý, trong đoạn video, tấm thẻ màu đỏ mà người phụ nữ này giơ ra trước tổ công tác có ghi "Viện nghiên cứu người cao tuổi Việt Nam", bên dưới là chữ "Thẻ cán bộ". Tuy nhiên, lãnh đạo Viện nghiên cứu người cao tuổi Việt Nam sau đó khẳng định người phụ nữ lăng mạ cảnh sát không phải là người của viện và không biết tại sao người phụ nữ trong đoạn video có lời lẽ lăng mạ CSGT lại có tấm thẻ đó.

Nguyễn Hưởng