Một cô dâu Việt chết bí ẩn

Tin mới

30/04/2013 15:10

Sau 7 năm đến làm dâu xứ Hàn và sinh cho gia đình chồng 2 cô con gái, chị Phạm Thanh Trúc (31 tuổi, quê xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ - Hậu Giang) đã đột ngột qua đời

Ra đi với sính lễ nghèo nàn và khi trở về quê hương thì chỉ còn là tro cốt, trường hợp của chị Trúc đã để lại cho gia đình nỗi đau khôn tả.


Nạn nhân Phạm Thanh Trúc cùng người chồng Hàn Quốc (Ảnh do gia đình cung cấp)

“Làm dâu xứ Hàn khổ lắm...”

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 10 người con (chị Trúc là kế út), cuộc sống nghèo khó nên chị Trúc có ý định lấy chồng nước ngoài để được đổi đời. Năm 2005, chị Trúc lên TPHCM làm công nhân cho một công ty sản xuất giày da. Sau đó, chị về thưa chuyện với cha mẹ là qua mai mối có quen một người đàn ông Hàn Quốc và muốn kết hôn.

Tháng 8-2006, chị Trúc làm đám cưới tập thể cùng 6 cô gái khác tại TPHCM. Sính lễ mà chú rể cho cô dâu là một chiếc nhẫn cưới và đôi bông tai bằng vàng. Trong khi đó, gia đình nhà gái được chú rể tặng 2,5 triệu đồng. Khi gả con gái, cha mẹ chị Trúc không hề biết chàng rể bao nhiêu tuổi, làm nghề gì và sống ở đâu. Mấy tháng sau khi cưới, chị Trúc được chồng bảo lãnh sang Hàn Quốc và qua 7 năm chung sống, vợ chồng chị sinh được 2 con gái (6 tuổi và 3 tuổi).

Theo lời kể của gia đình, trong 7 năm làm dâu xứ Hàn, chị Trúc chỉ về thăm nhà 2 lần. Khi cha qua đời, chị xin gia đình chồng về chịu tang nhưng không được chấp thuận. “Lúc ấy, nó (chị Trúc - PV) gọi điện báo gia đình chồng không cho về, làm dâu xứ Hàn khổ lắm...” - bà Trần Thị Chỉ (mẹ chị Trúc), cho biết.

Bệnh nặng nên tự tử (?)

Theo ông Phạm Văn Sơn (44 tuổi, anh chị Trúc), ngày 25-4, một người hàng xóm tên Thắm, lấy chồng Hàn Quốc, gọi về cho bà Chỉ biết chị Trúc đã chết ở chân cầu thang nhà chồng. Từ đó, ngày nào bà Chỉ cũng khóc và đòi chết theo con. “Chồng tôi vừa mất hồi tháng 7-2012, nay con gái cũng bỏ mạng ở xứ người. Còn nỗi đau nào hơn…” - bà Chỉ nói trong nước mắt.

Sau khi hay tin chị Trúc qua đời, gia đình đã gom góp tiền để ông Phạm Văn Lực (anh chị Trúc) sang Hàn Quốc lo hậu sự. Đến chiều 29-4, tro cốt của chị Trúc đã được đưa về quê an táng. “Lực cho biết Trúc chết trong tư thế có một chiếc khăn quấn nhiều vòng ở cổ và ngực nên cảnh sát Hàn Quốc kết luận do tự tử” - anh Sơn kể.

Theo bà Huỳnh Thúy Trinh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hậu Giang, xác minh ban đầu cho thấy do bệnh nặng nên chị Trúc đã tìm đến cái chết. “Còn sự việc cụ thể thế nào thì phải chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng Hàn Quốc” - bà Trinh nói.

CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI