2 nhân viên FBI thiệt mạng bí ẩn ngoài khơi

Tin mới

20/05/2013 11:02

(NLĐO) - Hai nhân viên chống khủng bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa thiệt mạng trong một cuộc diễn tập ở ngoài khơi bang Virginia. Nguyên nhân cái chết của họ được giấu rất kín, không bên liên quan nào hé lộ.

FBI hôm 19-5 cho biết 2 nhân viên trên thuộc Đội giải cứu con tin của FBI. Đội này là một phần của Nhóm ứng phó tình huống khẩn cấp đóng tại Học viện FBI ở thị trấn Quantico. Theo website của FBI, Đội giải cứu con tin là đơn vị ưu tú của FBI, chuyên tham gia những vụ việc phức tạp và khẩn cấp nhất ở Mỹ và nước ngoài.

Hai nạn nhân được xác định là Christopher Lorek, 41 tuổi và Stephen Shaw, 40 tuổi. Lorek và Shaw lần lượt gia nhập FBI vào năm 1996 và 2005.
 
 
Các thành viên Đội giải cứu con tin của FBI. Ảnh: Imgur.com
 
FBI cho biết sự cố xảy ra ngoài khơi nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Một người phát ngôn của FBI ở Virginia chỉ cho biết những cái chết này không liên quan đến súng đạn và vụ việc vẫn đang được điều tra.

Trong khi đó, đài truyền hình WAVY dẫn lời một người phát ngôn Hải quân Mỹ cho biết vụ việc xảy ra trên một tàu quân sự mà FBI thuê cho công tác huấn luyện. Hai người này được đưa bằng trực thăng đến Biện viện đa khoa Sentara Norfolk hôm 17-5 nhưng bệnh viện này không tiết lộ nguyên nhân tử vong.

Giám đốc FBI  Robert S. Mueller III đã ra tuyên bố bày tỏ sự thương tiếc về mất mát nói trên. Trước đó, đã có ít nhất 2 nhân viên của khác của Đội giải cứu con tin thiệt mạng trong huấn luyện kể từ khi đơn vị này được thành lập 30 năm trước.

P.Võ (Theo The Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI