Chiều ngày 24-11, ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 2 vụ chết người liên tiếp tại 1 thôn, tuy nhiên đó là những cái chết thông thường không liên quan đến án mạng.

Theo đó, sáng ngày 24-11 nhiều người dân ở thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa giật mình khi hay tin 2 người đàn ông trong cùng 1 thôn bất ngờ qua đời, trong đó có 1 người đang còn rất trẻ, khỏe mạnh bình thường.

Nạn nhân thứ nhất là ông Vũ Lạnh Hải (SN 1958), được người thân phát hiện trong tư thế treo cổ vào lúc 2 giờ sáng (ngày 24-11) trong 1 căn nhà cũ cạnh căn nhà mới vừa xây xong.

Người tiếp theo là anh Lê Văn Tú (SN 1988), được người thân phát hiện đã tử vong lúc nào không ai biết. Trước khi xảy ra sự việc, chiều ngày 23-11, anh Tú có đi kích cá ngoài đồng về và cùng một số anh em ngồi uống rượu sau đó lên giường nằm ngủ. au đó, người nhà phát hiện anh Tú đã chết bất thường.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có xuống địa bàn để nắm tình hình thì được biết cả 2 nạn nhân tử vong một cách bình thường, không có dấu hiệu liên quan đến án mạng hay xích mích chuyện gia đình gì cả”- ông Thụ nói.

Cũng theo ông Thụ, ông Hải làm nghề thu gom rác cho địa phương. Trước khi xảy ra sự việc, ông có nhận về gần 10 triệu đồng nhưng vô ý làm mất, sau đó ông Hải sinh ra tư tưởng suy nghĩ tiêu cực. Đến chiều ngày 23-11, gia đình không thấy ông Hải đâu, gọi không được đến tối thì tìm thấy ông đã treo cổ. Nhiều người cho rằng ông đã treo cổ tự vẫn.

Theo lãnh đạo xã Thiệu Phúc, xác định đây là những cái chết thông thường xảy ra ngẫu hiên cùng lúc nên sau khi xác minh xét thấy không có dấu hiệu hình sự nên lực lượng chức năng đã để cho gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Thanh Tuấn