T. bị bố xích lại để cai nghiện game. Ảnh B.N

T. bị bố xích lại để cai nghiện game. Ảnh B.N

Sáng 16-11, được sự vận động của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Tùng (ngụ khối 6, phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã mở xích khóa chân cho con trai Nguyễn Tất T. (học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Bình Trọng).

Trước đó, ngày 8-11, T. trốn nhà ra quán internet chơi game suốt 6 ngày đêm không về. Đến ngày 13-11, sau khi huy động hàng chục người tìm kiếm, gia đình ông Tùng đã tìm được Tiến tại một quán internet nên đưa về xích chân vào cột trước hiên nhà để cai nghiện game.


Sau khi tháo xích, T. lại lao vào chơi game. Ảnh B.N

Sau khi tháo xích, T. lại lao vào chơi game. Ảnh B.N

Ông Tùng cho biết: Đây là lần thứ năm T. bỏ nhà đi chơi game nhiều ngày liền. Sau khi bị xích 2 ngày, T. được mọi người khuyên bảo nên tỏ ra ăn năn và hứa sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, khi mở xích, T. tắm xong liền bê tô cơm lên ngồi bên máy tính vừa ăn vừa… cày game.

“Mỗi lần cháu bỏ nhà đi chơi game là vợ chồng tôi không tài nào chợp mắt vì sợ con gặp nguy hiểm. Khi nghe thông tin con đang chơi quán này, quán kia, bất chấp đêm khuya, vợ chồng tôi lại đi tìm nhưng đến nơi thì cháu đã bỏ trốn. Lần này thấy con hứa sẽ không bao giờ tái phạm tôi đã mở xích vậy nhưng vừa mở ra cháu lại lao vào chơi game”, ông Tùng nói trong sự bất lực.

Theo thầy Phan Vĩnh Hiệp, Hiệu phó Trường THCS Trần Bình Trọng, T. có học lực khá nhưng thường xuyên bỏ học vì mê game. Giáo viên chủ nhiệm cũng đã nhiều lần cùng gia đình đi tìm, khuyên nhủ nhưng được một thời gian em lại bỏ nhà đi chơi game. “Nhà trường sẽ phối hợp với gia đình tìm cách phù hợp để dạy dỗ em từ bỏ game”, thầy Hiệp nói.

C. Nguyên