Ngày 25-6, thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết một học viên điều trị tại Trung tâm Điều trị nghiện ma túy tỉnh (đóng tại huyện Tam Bình) vừa treo cổ. Học viên này là Nguyễn Minh T. (37 tuổi; ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), vừa vào trung tâm cai nghiện được 6 ngày.

Vào chiều 21-6, T. đã treo cổ tại trung tâm. Khi phát hiện, mọi người đưa T. đến Bệnh viện đa khoa huyện Tam Bình cấp cứu. Sau đó, T. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi được đưa sang một bệnh viện ở Cần Thơ để điều trị nhưng 2 ngày sau, T. đã tử vong.

"Do T. đang trong giai đoạn cai thuốc nên rất có thể người này có biểu hiện "ngáo đá" dẫn đến vụ việc. Ngành chức năng đã bàn giao thi thể T. cho gia đình lo hậu sự" - một lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết. 

Theo chị Nguyễn Thị Y. N. (35 tuổi, vợ anh T.), vào thời điểm T. vào trung tâm điều trị cai nghiện thì anh không có biểu hiện buồn chán. Chị N. mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ cái chết của chồng.

Trước đó, vào hai ngày 8 và 16-6, tại trung tâm này đã xảy ra vụ hàng chục học viên cai nghiện bỏ trốn. Sau đó, một trường hợp "ngáo đá" cầm 4 con dao đi gây rối rồi tự đâm mình dẫn đến tử vong.

C.Linh