Chiều 8-7, Đại tá Phạm Văn Ngân, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết đang trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra việc ông Trần Ngọc Bé Tư (SN 1977, ngụ ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn) chết trong tư thế treo cổ tại trụ sở Công an xã Lục Sĩ Thành.

Theo đại tá Ngân, ông Tư bị đưa về trụ sở công an xã vào đêm 7-7 để làm rõ thông tin trình báo của người dân rằng ông này đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Tại đây, bước đầu các công an viên đã lập biên bản tạm giữ hành chính ông Tư vì ông này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an xã Lục Sĩ Thành (nằm trong khuôn viên UBND xã này) - nơi phát hiện ông Tư treo cổ tự tử 

Trụ sở công an xã Lục Sĩ Thành (nằm trong khuôn viên UBND xã này) - nơi phát hiện ông Tư treo cổ tự tử 

Ông Trần Ngọc Bé Ba (41 tuổi, anh trai của ông Tư) cho hay khoảng 21 giờ ngày 7-7, trong lúc say xỉn, ông Tư đi đến nhà bạn mình là ông Lương Văn Bé Năm chơi nhưng đã đi nhầm vào nhà bà Lê Thị Đen (mẹ ông Năm) ở kế bên.

Sau đó, bà Đen kêu ông Tư đi về nhưng ông này không chịu mà tiếp tục ngồi lại khiến bà Đen trình báo công an xã mời về trụ sở làm việc.

“Việc Tư bị bắt không ai trong nhà hay biết. Cho đến khoảng 9 giờ sáng hôm sau, công an xã đến báo tin thì gia đình tôi mới biết. Tại trụ sở công an xã, tôi thấy Tư chết trong tư thế quỳ gối dưới sàn nhà, hai tay co cụm lại trước ngực, treo cổ lên cửa sổ bằng một cái mền” - ông Ba nói.

Sau đó, thi thể ông Tư đã được cơ quan Công an bàn giao cho gia đình mang về an táng.

.

Tin- ảnh: Sông Hậu