xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một người thiệt mạng do bão số 1

Th.Dương - Ng.Quyết. Ảnh: Văn Duẩn, Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Báo cáo của Ban tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Thủ Đô cho thấy do ảnh hưởng của bão số 1, đã xảy ra vụ đổ tường lan can, khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai TP Hà Nội cho biết theo báo cáo của Ban tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, đã có 1 người chết do ảnh hưởng của bão số 1.

Vụ việc xảy ra tại nhà Ông Đặng Văn Đáng, ở thôn An Mỹ, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên. Theo tìm hiểu ban đầu, do gió lớn đã xảy ra đổ tường lan can tầng 2 khiến một người chết và 5 người khác trong gia đình bị thương.

Ngoài ra, tính đến 6 giờ ngày 28-7, khu vực nội thành có một số điểm ngập từ 0,2-0,3m, gồm: Phạm Văn Đồng, Mạc Thị Bưởi, Minh Khai, chân cầu Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Nguyễn Chính, Trường Chinh…

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Mỹ Đức báo cáo có 130 cây đổ, 4 hộ mái vẩy, 1 nhà xưởng tốc mái, 6 cột điện trung thế đổ, 7 ha hoa màu bị ngập.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã, các sở, ngành, các doanh nghiệp thủy lợi, Công ty TNHH một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước, Cảnh sát giao thông, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội tiếp tục theo dõi diễn biến của cơn bão số 1, sẵn sàng chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của cơn bão.

Các đơn vị này thường trực 24/24, tiếp tục cập nhật kịp thời các thông tin về cơn bão số 1, tăng cường kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực kịp thời ứng phó với các tình huống do cơn bão số 1 gây nên.

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai cũng cho biết do ảnh hưởng của bão sau suy yếu thành vùng áp thấp, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng đồng bằng Bắc bộ, Thanh Hoá, Việt Bắc và Tây Bắc.

Số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP Hà Nội cho thấy trong đêm 27-7 đến sáng 28-7, do ảnh hưởng của bão số 1, trên địa bàn TP xảy ra 10 điểm ngập úng; 667 cây xanh bị đổ gây cản trở giao thông, trong đó 4 cây đổ vào xe ô tô; 2 cây đổ làm 5 xe mô tô bị hư hỏng, 3 cây đổ chắn ngang đường sắt; 2 cột điện đổ và 19 nút đèn tín hiệu giao thông gặp sự cố.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:


Cây đổ đè ô tô trên phố trung tâm

Cây đổ đè ô tô trên phố trung tâm


Nhiều cây xanh bật gốc

Nhiều cây xanh bật gốc

img

Hàng loạt cây gãy cành

Hàng loạt cây gãy cành

img
img
img

Trên đường Huỳnh Thúc Kháng

Trên đường Huỳnh Thúc Kháng

img
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo