Sáng 27-7, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đang tạm giữ nghi phạm người Trung Quốc cùng ô tô biển số: 62A-021…, tang vật trong vụ trộm cắp xảy ra tại tỉnh Hậu Giang.

Nghi phạm được xác định là Huỳnh Lương Hải, 33 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc; bị bắt giữ cách hiện trường 100 km.

Theo cảnh sát, rạng sáng cùng ngày, Công an huyện Tiểu Cần nhận được thông báo về việc phối hợp đón lõng, truy bắt nghi phạm người Trung Quốc gây ra vụ trộm ô tô tại thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang).

Đến khoảng 8 giờ, tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại khu vực Bến phà Cầu Quan (huyện Tiểu Cần) - Đại Ngãi (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) đã phát hiện phương tiện có đặc điểm nghi vấn. Cảnh sát đã mời người điều khiển cùng xe về trụ sở làm việc. Do nghi phạm là người Trung Quốc, Công an huyện Tiểu Cần đã mời người phiên dịch đến hỗ trợ, lấy lời khai ban đầu.

"Khi đó, người điều khiển phương tiện không mua vé qua phà và có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã mời đối tượng và đưa phương tiện về trụ sở công an huyện làm việc và thông báo cho Công an tỉnh Hậu Giang"- lãnh đạo Công an huyện Tiểu Cần cho hay.

Nghi phạm Trung Quốc trộm ô tô của nhà báo Báo Lao Động - Ảnh 1.

Khách sạn Nam Đô 2, nơi xảy ra vụ trộm.

Như đã thông tin, tối 26-7, nhà báo Nguyễn Phấn Đấu, Trưởng cơ quan đại diện Báo Lao Động tại ĐBSCL, đi công tác ở Hậu Giang bằng ô tô Honda City biển số 62A-021… và nghỉ tại khách sạn Nam Đô 2 (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang)..

Đến khoảng hơn 2 giờ sáng 27-7, một nghi phạm 33 tuổi người Trung Quốc đang thuê phòng tại khách sạn đã phá cửa ô tô của ông Phấn Đấu đậu tại sảnh lễ tân, tông bung cửa sắt của khách sạn rồi bỏ trốn.

Chủ khách sạn đã báo cơ quan công an truy bắt thủ phạm. Theo chủ khách sạn, kẻ trộm là một trong 2 người Trung Quốc (một người 33 tuổi; một người 32 tuổi, bị tật ở chân) thuê phòng ở khách sạn đã 3 ngày.

Cảnh sát đã tạm giữ người Trung Quốc đang còn lưu trú tại khách sạn để phục vụ công tác điều tra.

Một người Trung Quốc trộm ô tô của nhà báo Báo Lao Động - Ảnh 2.

Nghi phạm người Trung Quốc đã trộm xe của nhà báo

Một người Trung Quốc trộm ô tô của nhà báo Báo Lao Động - Ảnh 3.

Chiếc xe tang vật

Theo cơ quan công an, trong quá trình trốn chạy về hướng Cần Thơ, nghi phạm người Trung Quốc đã tông gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (đặt tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Tin-ảnh: Diệu Hiền