Một nhà sư mất tích bí ẩn

Tin mới

23/09/2014 14:34

(NLĐO) – Một nhà sư ở TP Đà Nẵng mất tích hơn 6 tháng. Người nhà đi tìm khắp nơi nhưng không có tung tích.

Cụ Nhiên đi đâu không rõ từ ngày 15-3-2014 đến nay

Cụ Nhiên đi đâu không rõ từ ngày 15-3-2014 đến nay

Sáng 23-9, tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Nhuận (SN 1971, ngụ thôn Vinh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), cho biết cha ông là cụ Trần Nhiên, pháp danh Thích Đồng Hậu (SN 1941, là tu sĩ ở chùa Tam Thai, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mất tích từ tháng 3-2014 đến nay chưa tìm được tung tích.

Ông Nhuận kể, cụ Nhiên tu ở chùa Tam Thai khoảng 5 năm. Ngày 15-2-2014, cụ Nhiên đi dự khánh thành chùa, đến ngày 19-2 thì bị tai biến nhẹ và được đưa vào Bệnh viện Quân Y C17 ở TP Đà Nẵng chữa trị, một thời gian sau thì trở về nhà ở xã Bình Trung.

Đến ngày 14-3-2014, một số sư thầy ở chùa Tam Thai trên đường đi vào huyện Núi Thành ghé nhà chơi. Cũng trong ngày, cụ Nhiên đi cùng các sư thầy trở lại chùa. Đêm 15-3-2014, các sư thầy gọi điện cho gia đình nói không biết cụ Nhiên đi đâu mà không có ở chùa. Tất cả đồ dùng cá nhân và điện thoại di động cụ Nhiên vẫn để lại chùa.

Từ đó đến nay, gia đình đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không hề có tin tức của cụ Nhiên. “Cha tôi chỉ bị tai biến nhẹ, sức khỏe tốt, đi đứng bình thường và rất minh mẫn. Không hiểu vì sao bỗng nhiên lại biến mất” – ông Nhuận băn khoăn.

Ông Nguyễn Quang Đức, Trưởng Công an phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, xác nhận người nhà cụ Nhiên và đại diện chùa Tam Thai có đến báo cáo việc cụ Nhiên mất tích. Công an phường Hòa Hải đã cử người xác minh và gửi thông báo cho tất cả các đơn vị địa phương tìm kiếm. “Chúng tôi chỉ nắm được thông tin cuối cùng của một nhân chứng cho thấy khoảng 9-10 giờ sáng, ông cụ xuống núi ra đường và bắt một chiếc xe buýt đi đâu không rõ” – ông Đức cho hay.

Tin - ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI