Ngày 15-6, Bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đơn vị vị vừa tạm đình chỉ công tác bà Hoàng Thị Vinh (nhân viên của bệnh viện) để viết tường trình về việc bà L.T.H (SN 1959, trú tại thôn Hà Trung, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) tử vong sau khi rời khỏi nhà bà Vinh.

Một phụ nữ đau bụng đã tử vong bất thường tại nhà nữ y tá - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Quỳnh (ảnh phải) đau buồn kể lại sự việc

Trước đó, vào trưa 14-6, bà H. nhờ con gái là chị Trần Thị Quỳnh chở đến nhà một y tá đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh nhờ khám bệnh, nhưng khi vừa rời nhà của y tá thì xảy ra biến chứng. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh để cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Chị Quỳnh cho biết, khoảng 11 giờ mẹ chị nói đau ở bụng dưới nên chị chở mẹ đến nhà bà Vinh ở cùng xã để khám. Lúc đến nhà bà Vinh, chị Quỳnh đứng ở ngoài còn mẹ chị vào khám. "Đợi một lúc, khi mẹ tôi khám xong vừa ra khỏi cổng nhà bà Vinh, đột nhiên mẹ tôi thở dốc, chân tay co giật, sùi bọt mép và ngã gục tại đường. Hỏi bà Vinh mẹ tôi bị sao thì bà ấy bảo chắc mẹ tôi bị sốc cồn", chị Trần Thị Quỳnh (con gái bà H.) kể lại.

Bà H. lập tức được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh để cấp cứu, nhưng vào đến nơi bác sĩ chuẩn đoán đã ngừng tim, ngừng thở. Chị Quỳnh cho hay, trên đường vào bệnh viện, mẹ chị bị chảy nhiều máu ở bụng dưới.

Một phụ nữ đau bụng đã tử vong bất thường tại nhà nữ y tá - Ảnh 2.

Gia đình đang tổ tức mai táng cho nạn nhân N.T.H

Theo người nhà nạn nhân, trước lúc đi khám vào trưa 14-6, bà H. vẫn bình thường, vẫn đi chợ, phụ làm vườn và nấu ăn được. Trưa 15-6, tiếp xúc với chúng tôi tại nhà riêng, bà Vinh cho hay nạn nhân đến nhà bà chỉ để hỏi chuyện và bà không thăm khám, không cho thuốc gì cả. "Nếu cần thiết thì mời pháp y mổ tử thi cho rõ ràng", bà Vinh nói.

Được biết, trước đây bà Hoàng Thị Vinh là nữ hộ sinh tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh rồi bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển qua làm nhân viên tại phòng chụp X-Quang của bệnh viện vì có liên quan đến trường hợp 2 mẹ con sản phụ tử vong khi đến điều trị tại bệnh viện này năm 2015.Tin- ảnh: H. Phong