Ngày 22-12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra làm, rõ về những sai phạm xảy ra tại Đài Truyền thanh thị xã Hồng Ngự đối với bà Phòng Thị Phương Kiều, Trưởng đài.

Đài Truyền Thanh được bố trí làm việc trong Nhà Văn hóa thị xã Hồng Ngự.
Đài Truyền Thanh được bố trí làm việc trong Nhà Văn hóa thị xã Hồng Ngự.

Theo kết luận của UBKT Thị ủy Hồng Ngự, với vai trò là thủ trưởng đơn vị nhưng bà Kiều đã cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, điều hành hoạt động thu, chi tài chính, tài sản công với số tiền tương đối lớn. Đặc biệt, bà Kiều còn trực tiếp sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, tài sản nhưng lại không thực hiện công khai, minh bạch tại đơn vị và chỉ đạo bộ phận thủ quỹ thu tiền quảng cáo nhưng bỏ ngoài sổ sách.

Trong giai đoạn từ năm 2014-2016, bà Kiều chỉ đạo cho kế toán và thủ quỹ làm chứng từ khống, chứng từ nâng giá quyết toán hơn 566 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, bà Kiều đã tự nguyện khắc phục được hơn 172 triệu đồng, số còn lại đang chiếm giữ.

Xét thấy những vi phạm này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng nên UBKT Thị ủy và UBND thị xã Hồng Ngự đã ra quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Kiều. Đồng thời, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý.

Tin-ảnh: T.Nốt