icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một xã có 5 cán bộ chủ chốt xài bằng giả

DUY NHÂN

(NLĐO) - Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng phát hiện và kỷ luật đến 5 cán bộ chủ chốt của một xã bì sử dụng bằng THPT giả.

Ngày 16-12, Đảng ủy xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình vừa triển khai quyết định bãi nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐND xã đối với ông Trương Văn Khai do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) giả.

Trụ sở xã Tân Phú, nơi có nhiều cán bộ xài bằng giả
Trụ sở xã Tân Phú, nơi có nhiều cán bộ xài bằng giả

Đây là vị lãnh đạo thứ 5 của xã Tân Phú bị kỷ luật trong vài tháng gần đây do sử dụng văn bằng bất hợp pháp để thăng quan tiến chức. Những cán bộ của xã Tân Phú bị kỷ luật đều sử dụng bằng cấp mua của một người lái tôm, đang chấp hành án về hành vi gian lận, làm giả, mua bán văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ của cơ quan Nhà nước.

Như đã thông tin, vào cuối tháng 9-2015, 4 cán bộ trúng cử vào BCH Đảng ủy xã Tân Phú nhưng bị phát hiện sử dụng bằng giả. Đó là ông Đinh Văn Thi (trúng cử phó bí thư đảng ủy xã, dự định phân công làm phó bí thư đảng ủy xã); ông Phạm Văn Triều (trúng cử phó bí thư đảng ủy xã, dự định phân công làm chủ tịch UBND xã); ông Lữ Văn Dũng (cán bộ lao động - thương binh và xã hội xã) và Nguyễn Văn Kỷ (phó ban tuyên giáo xã).

Những cán bộ này, học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Thới Bình nhưng thi không đậu nên đã nhờ người giúp đỡ bằng cách đưa tiền. Tuy nhiên, những cán bộ này cũng không biết mình đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của Sở GD- ĐT Cà Mau là bằng giả.

Việc 5 cán bộ chủ chốt ở xã Tân Phú sử dụng bằng cấp giả bị kỷ luật nghiêm ngay sau Đại hội đảng bộ xã Tân Phú bằng hình thức không chuẩn y các chức vụ trong đảng, chính quyền.

Trong khi đó, riêng tại HĐND tỉnh Cà Mau, có đến 4 cán bộ đương nhiệm Chánh văn phòng, trưởng ban của HĐND tỉnh Cà Mau từng bị phát hiện sử dụng bằng cấp THPT giả tại đơn vị họ công tác, song vẫn được điều động về giữ chức vụ tại HĐND tỉnh Cà Mau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo