Mưa lớn liên tục, nước chưa kịp rút lại ngập thêm

Tin mới

04/10/2014 19:34

(NLĐO) – Mưa lớn đổ xuống lúc chiều muộn liên tục trong nhiều ngày khiến hàng loạt tuyến đường và các khu vực trũng thấp ở TP HCM tiếp tục bị ngập thêm.

Người dân vất vả di chuyển giữa dòng nước đen ngòm, hôi thối

Người dân vất vả di chuyển giữa dòng nước đen ngòm, hôi thối

Chiều 4-10, cơn mưa lớn đổ xuống trên diện rộng vào giờ tan tầm tiếp tục làm nhiều tuyến đường TP HCM bị ngập nặng. Giao thông nhiều nơi bị hỗn loạn khiến nhiều người đi đường dở khóc dở cười vì đi tiếp cũng không được mà quay lại cũng không xong.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường ở quận 6 sau cơn mưa lớn chiều 4-10, nước ngập gần 1 m. Dòng nước đen ngòm cuốn theo đủ loại rác thải. Ở hai bên lề đường, người dân tranh nhau tìm chỗ cao để chạy khiến giao thông rất bát nháo.

Tuyến đường Tân Hóa do đang thi công nên mặt đường lởm chởm đất đá làm hàng loạt xe máy té ngã. Các tuyến đường khác như Đặng Nguyên Cẩn, Đồng Đen… và nhiều con hẻm cũng trong tình trạng bị ngập nặng. Nhiều học sinh tan học phải bì bõm đeo cặp sách về nhà khi nước ngập quá đầu gối.

Nhiều học sinh cố gắng đứng nép vào cửa hàng để tránh bị ướt

Nhiều học sinh chôn chân giữa dòng nước, không biết đi đường nào

 

Nước ngập không cách gì chạy xe được

Nước ngập không cách gì chạy xe được

Ông Lê Văn Chiến (56 tuổi, ngụ quận 6), cho biết đã nhiều ngày tuyến đường Tân Hóa trước khu vực nhà ông bị ngập nặng. Gia đình ông và nhiều nhà khác khốn đốn khi rất nhiều tài sản, vật dụng bên trong bị hư hại, thậm chí có ngày không thể nấu ăn trong nhà. Do nước ngập nhiều ngày không rút khiến dòng nước đen ngòm và bốc mùi hôi tanh và làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân.

Một số tuyến đường như Ấp Chiến Lược, Đất Mới, An Dương Vương, Kinh Dương Vương… (quận Bình Tân), nước cũng ngập hơn nửa mét khiến người dân đi lại rất khó khăn.

Nhiều xe chết máy

Xe ô tô chạy qua tạo thành sóng lớn

 

Hàng loạt xe chết máy vì nước ngập quá sâu

Hàng loạt xe chết máy vì nước ngập quá sâu

Mưa nặng hạt cũng làm các tuyến đường ở khu vực quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2 bị ngập nặng. Ghi nhận tại các đường số 48, 49 (quận Thủ Đức), nước tràn vào cả nhà dân. Nhiều người phải đắp bờ bao để ngăn nước ngập vào nhà. Các tuyến đường khác như Nguyễn Xí, D2 (quận Bình Thạnh), Trần Não, Lương Định Của… (quận 2) cũng trong tình trạng bị ngập sâu.

Tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), nhiều người té ngã do mặt đường trơn trượt.

Tin - ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI