Nam sinh lớp 8 bị thầy giáo đá vào bụng, tát vào mặt

Tin mới

25/10/2016 15:49

(NLĐO)- Trong lúc chơi đùa trên tầng 2, em N.H.T, học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa không may ném chai nước qua đầu thầy giáo và bị thầy chạy lên đá vào bụng, tát vào mặt gây vết xước chảy máu ở ngực.

Ngày 25-10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã cử đoàn thanh tra về làm việc với Trường THCS Quảng Đông (xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa) để xác minh, làm rõ thông tin việc em N.H.T. (học sinh lớp 8A) được cho bị thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (dạy bộ môn Tiếng Anh) đã có hành động đánh học sinh khiến em T. bị thương phải vào trạm xá xã Quảng Đông để sơ cứu.


Vết xước dài trên ngực nam sinh N.H.T sau khi bị thầy giáo đánh

Vết xước dài trên ngực nam sinh N.H.T sau khi bị thầy giáo đánh

Theo đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng của ông Nguyễn Đăng Cổ (ông ngoại của em N.H.T.), vào thứ 6 ngày 21-10, cháu N.H.T. trong khi chơi đùa với bạn học và có xin nước uống và cháu T. đã cầm chai nước ném từ tầng 2 xuống sân trường cho bạn. Chai nước vô tình suýt rơi trúng thầy Nguyễn Quý Cầu (là giáo viên tiếng Anh của trường). Ngay sau đó, thầy Cầu chạy lên lớp và hỏi: “Ai ném nước thì đứng lên xin lỗi tôi rồi tôi tha, nếu không tôi làm đến nơi”. Nghe thầy Cầu nói thế, T. đã đứng lên xin lỗi thầy.

Nhưng bất ngờ sau lời xin lỗi, thầy Cầu đã gọi T. đến gần và tát vào mặt 3 cái như trời giáng. Do T. lấy tay che mặt nên thầy Cầu tiếp tục đập đầu T. vào tường rồi đấm đá liên tiếp vào bụng, cào cấu vào ngực T. trầy xước ở cổ và chảy máu. “Không chỉ đánh cháu tôi, thầy Cầu còn có những lời lẽ không mấy đứng đắn”-ông Cầu cho biết.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng ngày 25-10, thầy Nguyễn Quý Cầu thừa nhận mình có tát và đá vào bụng em T. “Hôm đó trong giờ ra chơi ngày 21-10, tôi đang đi lên lớp bất ngờ có chai nước bay sát vào đầu, ngước lên thấy trên tầng 2 là học sinh lớp 8A, cho đó là các học sinh vô lễ với nên tôi phải chấn chỉnh lại các em”-thầy Cầu nói.


Thầy Nguyễn Quý Cầu thừa nhận có tát, đá học sinh do quá nóng giận.

Thầy Nguyễn Quý Cầu thừa nhận có tát, đá học sinh do quá nóng giận.

Cũng theo thầy Cầu, do lúc đó nóng giận quá nên thầy đã tát em 1 cái, đạp và đá em một cái rồi túm cổ áo em kéo xuống văn phòng yêu cầu em T. làm bản kiểm điểm. “Ngay trong chiều hôm đó (21-10), khi hay tin phụ huynh có phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo địa phương, tôi đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi và hứa sẽ chịu chi phí thuốc men. Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm ảnh hưởng đến bản thân và mọi người”-thầy Cầu trần tình.

Ông Trương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng THCS Quảng Đông, cho biết: "Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, tôi đã yêu cầu thầy Cầu làm bản tường trình sự việc và phải xin lỗi phụ huynh học sinh. Thầy Cầu là người bị bệnh tim nên nhiều khi tính hơi nóng, còn cháu T. là một học sinh ngoan, hiền. Qua sự việc này thầy Cầu phải nghiêm túc rút kinh nghiệm” -ông Hùng nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI