Trong môn thi Ngữ văn, TP Đà Nẵng có tổng cộng 10.418 thí sinh dự thi trên tổng số 10.489 thí sinh đăng ký dự thi. 

Nắng nóng khiến thí sinh Đà Nẵng ngất xỉu trong môn thi đầu tiên - Ảnh 1.

CSGT Đà Nẵng hỗ trợ đưa thí sinh rời khỏi trường thi sau môn Ngữ văn tại HĐT Trường THPT Trần Phú

Vừa bước ra khỏi điểm thi, thí sinh Nguyễn Mỹ Huyền (HĐT Trường THPT Trần Phú) tự tin cho biết bài làm rất tốt và sẽ đạt được điểm cao. Thí sinh này cho biết chỉ cần ôn luyện tốt là sẽ làm được bài. Theo Mỹ Huyền, đề thi không quá khó, vừa sức và khá hay.

"Em làm không bỏ sót phần nào. Trong phần cảm nhận, em trình bày thêm những kinh nghiệm mà mình rút ra được" –  Huyền nói. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hoa cho biết đề văn khá dễ và không có gì bất ngờ so với thí sinh.

Nắng nóng khiến thí sinh Đà Nẵng ngất xỉu trong môn thi đầu tiên - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh Đà Nẵng hồ hởi sau môn thi Ngữ văn và cho rằng đề thi khá dễ

Theo quan sát của phóng viên, tại các điểm thi ở Đà Nẵng đều có các tình nguyện viên túc trực để phát nước uống cho thí sinh. Lực lượng CSGT cũng bố trí ứng trực nên không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở Đà Nẵng cho hay trong buổi thi đầu tiên có một thí sinh bị ngất xỉu có khả năng do thời tiết nóng bức. Đó là trường hợp của thí sinh Từ Thanh Thúy (25 tuổi, thí sinh tự do), tại điểm thi THPT Tôn Thất Tùng. Thí sinh này đã được chăm sóc y tế và có thể tiếp tục môn thi thứ hai là môn Toán vào chiều cùng ngày.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi trong môn Ngữ văn tại HĐT Trường THPT Trần Phú.

Tin-ảnh: B.Vân