Nâng quan hệ Việt Nam - Thái Lan lên đối tác chiến lược

Tin mới

27/10/2012 23:38

Thực hiện thỏa thuận giữa hai Chính phủ Việt Nam và Thái Lan, ngày 27-10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đồng chủ trì cuộc họp nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 2.

Sau phiên khai mạc, hai Thủ tướng đã có cuộc gặp riêng trong khi các phó thủ tướng và bộ trưởng hai nước họp theo 3 nhóm: chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội; sau đó, hai Thủ tướng đã chủ trì phiên họp toàn thể và thông qua kết quả hội nghị.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra gặp riêng. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Tại các cuộc trao đổi, hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương trong thời gian qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Thái Lan.
 
Với mong muốn đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, hai Thủ tướng đã nhất trí giao cho Bộ Ngoại giao hai nước làm đầu mối phối hợp với các bộ - ngành liên quan thảo luận cụ thể về nội hàm và lộ trình của việc nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược để lãnh đạo hai nước xem xét, quyết định.

       
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI