Ông Peera Tuntiseranee, Thị trưởng thành phố Songkhla
 
 
Tối 7-11, ông Peera Tuntiseranee dự một cuộc họp tại trung tâm thanh niên thành phố cùng với thành viên của các tổ chức phi chính phủ để thảo luận tiến bộ đạt được trong một vụ việc liên quan tới việc gây sức ép lên công ty tư nhân Schlumberger Overseas S.A Limited nhằm chuyển chất thải phóng xạ ra khỏi thành phố.

Sau cuộc họp, ông Peera đang bước ra xe ô tô thì bị ít nhất ba người đàn ông trên một xe tải dùng súng tự động M16 và súng ngắn bắn chết tại chỗ. Trước khi chạy trốn, bọn chúng còn bắn xối xả vào xe của nạn nhân. 

Cảnh sát cho biết gần 50 vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường. Thi thể và đầu nạn nhân chịu nhiều vết đạn bắn.

Cảnh sát cho biết động cơ của các tay sát thủ có thể đến từ các vấn đề chính trị địa phương, đặc biệt là chính quyền của thành phố Songkhla. Gần đây, cả bốn phó thị trưởng thành phố đã xin từ chức vì thất vọng với phong cách làm việc của thị trưởng Peera.

Ông Peera từng chỉ thị đình chỉ công tác của 8 quan chức thành phố khiến họ đệ đơn khiếu nại lên tỉnh trưởng Songkhla Kritsada Boonrat.

Cảnh sát cũng đang xem xét các khả năng liên quan giữa quan hệ của ông Peera với Công ty Schlumberger Overseas và các xung đột cá nhân khác.
Đỗ Quyên (Theo Bangkok Post)