Chiếc xe khách mang BKS 14B-001.18 vi phạm giao thông
Chiếc xe khách mang BKS 14B-001.18 vi phạm giao thông

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 9-2 tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên khi tổ công tác thuộc lực lượng 197, Công an TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng, đoạn trước bến xe Mỹ Đình, đã phát hiện chiếc xe khách mang BKS 14B-001.18, chạy tuyến Cẩm Phả (Quảng Ninh) - Mỹ Đình có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, tài xế đã nhấn ga bỏ chạy với tốc độ cao. Ngay lập tức, tổ công tác 197 đã thông báo, phối hợp với các đơn vị liên quan đuổi bắt chiếc xe vi phạm này, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi đường.

Theo thông tin từ lực lượng CSGT, chiếc xe khách sau đó chạy nhiều vòng quanh các tuyến đường từ Phạm Hùng sang Dương Đình Nghệ và ngược lại. Tới khoảng vòng thứ 6, khi chiếc xe chạy tới ngã tư Phạm Hùng, giao cắt với đường Tôn Thất Thuyết thì gặp đèn đỏ. Tại đây, do các phương tiện quá đông, chiếc xe khách không thể di chuyển tiếp nên mới phải dừng lại.

Lái xe và phụ xe đang làm việc với cơ quan chức năng
Lái xe và phụ xe đang làm việc với cơ quan chức năng
Chiếc dao quắm dài thu được trong xe
Chiếc dao quắm dài thu được trong xe

Ngay sau đó, lực lượng chức năng, trong đó có Công an phường Mỹ Đình 2, đã yêu cầu tài xế xuống xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra sơ bộ trên xe, lực lượng công an đã phát hiện một chiếc dao quắm dài khoảng 1 m.

Một số nhân chứng cho biết tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, rất đông thanh tra, CSGT thì tài xế mới chịu mở cửa xe bước xuống. Khi xuống xe, cả lái chính và lái phụ đều tỏ ra hung hăng, không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát.

Được biết, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đề nghị người lái chính và cả lái phụ chiếc xe khách BKS 14B-001.18 về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 để làm việc. Trong khi đó, các hành khách đã bắt xe khác để di chuyển về Quảng Ninh.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin - ảnh: Nguyễn Hưởng