Lan rừng tụ hội về Hội Hoa xuân Quý Tỵ 2013 khá nhiều, trong đó không thiếu những “nhan sắc” lộng lẫy. Đến khu lan rừng, điều đầu tiên khiến du khách thích thú là mùi hương ngào ngạt của muôn ngàn đóa hoa đang độ mãn khai. Người dân du xuân vừa được hít hà mùi hương quyến rũ, vừa được ngắm sắc hoa tươi tắn trong nắng xuân.

Chiếm được cảm tình nhiều nhất là bụi lan Giả hạc màu tím rất ấn tượng, cành thòng xuống dài gần chạm đất. Kế đó là những bụi lan kim điệp vàng tươi bám chắc trên thân gỗ mục. Một “tuyệt sắc giai nhân” không thể không nhắc đến là bụi lan Ý thảo màu trắng tuyền của nghệ nhân Quốc Anh (Lâm Đồng). Đây là bụi lan Ý thảo đột biến, vô cùng quý hiếm, được định giá lên đến hàng chục ngàn đô la Mỹ. Kế đó là bụi long tu, cánh hoa màu trắng hồng rất dễ thương hiện còn hàng trăm nụ chuẩn bị bung nở trong những ngày tới.

Ngoài những giống lan trên, khu lan rừng còn có sự góp mặt của nhiều loại lan Ngọc Điểm, đặc biệt là sự có mặt của Tiểu Hồ điệp – một giống lan rừng nguyên thủy vô cùng quý giá và đắt giá!

Mời bạn đọc cùng ngắm lan rừng trong Hội hoa xuân Quý Tỵ 2013:


Long tu

Lan Giả hạc còn gọi là Lưỡng điểm hạc hay Phi điệp. Hoa nở vào mùa xuân và mùa hạ. Hoa có hương thơm nồng nàn quyến rũ, nở và tàn trong 2 tuần lễ, khi tàn hoa vẫn còn hương thơm.

Cành hoa lan Giả hạc thòng xuống gần chạm đất

Lan Ý thảo đột biến

Lan Kim Điệp đang thuộc nhóm nguy cấp và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nguyên nhân là do hạt lan Kim Điệp phát triển rất kém ngay cả khi đã chín. Đồng thời, hạt lại phụ thuộc vào sự nhiễm nấm và phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện tự nhiên để nảy mầm.

Tiểu Hồ điệp - hoa sẽ nở từng cái một, vì vậy, hoa ra thành một chuỗi dài như thế này mất cả năm.

Toàn cảnh "nhan sắc" của chậu Tiểu Hồ điệp

Lan Ngọc điểm màu cà rốt


Lan Ngọc Điểm (còn gọi Lan Tai trâu) hay lan Nghinh xuân. Lan này có mùi thơm ngát, từ 2-3 tuần mới tàn.Một số loại lan rừng của nước ngoài cũng góp mặt trong Hội hoa xuân Quý Tỵ 2013
Tin - ảnh: A.Nguyệt