Tại phiên xử sơ thẩm sáng 15-8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Bình (24 tuổi; ngụ xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) 15 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối 26-1, sau khi nhậu xỉn tại bữa tiệc tất niên, Bình lấy xe máy ra ngoài chuẩn bị điều khiển thì bị té ngã nên anh Phan Tấn Lĩnh, Đống Ngọc Sơn (cùng 26 tuổi, ngụ xã Tam Trà) và một số người can ngăn vì sợ Bình đi về nguy hiểm.

Ngăn người xỉn lái xe vì sợ nguy hiểm, bị đâm chết - Ảnh 1.

Bị cáo Bình bị phạt 15 năm tù

Khi Bình không nghe, anh Lĩnh đánh một cái vào người. Bực tức, Bình đã dùng dao đâm anh Sơn một nhát và đâm anh Lĩnh 2 nhát vào bụng khiến anh Lĩnh tử vong trên đường đi cấp cứu, anh Sơn bị thương nhẹ. Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường và bị bắt một ngày sau đó.

Tại phiên xét xử, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam đề nghị tuyên Bình từ 14-16 năm tù. HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam xét thấy hành vi của Bình có tính côn đồ nên phải có mức án nghiêm khắc, bên cạnh đó cũng xét thấy Bình chưa có tiền án tiền sự, gia đình có nhân thân tốt nên đã tuyên mức án như trên. Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại 135 triệu đồng.  

Tin-ảnh: Tr.Thường