Ngành GT- VT Cần Thơ lại "dính" tiêu cực

Tin mới

06/09/2016 08:31

(NLĐO)- Sau khi 3 "quan" thanh tra giao thông của Sở GT- VT TP Cần Thơ bị bắt vì nhận tiền bảo kê thì nay đến Cảng vụ ĐTNĐ của sở này "dính" đến tiêu cực.

Ngày 6-9, lãnh đạo Sở Giao thông- Vận tải (GT-VT) TP Cần Thơ cho biết liên quan đến việc sai phạm xảy ra tại Cảng vụ đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ), sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm, không bao che.

Vào tháng 5 vừa qua, từ đơn tố cáo của một cán bộ đang công tác tại đây cho rằng ông Bùi Hữu Tâm, Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ có dấu hiệu tham nhũng trong thu chi tài chính nên sở GT-VT đã lập tổ xác minh.

Qua thời gian xác minh, đến tháng 8, Sở GT-VT đã ban hành kết luận và xác định: Trong năm 2015, Cảng vụ ĐTNĐ đã có nhiều sai phạm trong thu chi tài chính. Trong đó, có nhiều khoản chi chưa hợp lý với tổng số tiền hơn 55 triệu đồng, gồm: chi mua văn phòng phẩm, mua mực photocopy, chi vượt tiền thuê máy photocopy, may trang phục, chi tiếp khách vượt định mức…

Đối với việc xây dựng, sửa chữa trụ sở, cảng vụ có sửa chữa nơi làm việc của đại diện tại bến phà Cần Thơ (cũ) và số 04 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường An Hội, quận Ninh Kiều. Trong đó, việc sửa chữa văn phòng tại bến phà Cần Thơ (cũ), có tổng kinh phí là hơn 135 triệu đồng. Nhưng trụ sở này sau đó đã được giao cho Công an TP Cần Thơ và đơn vị này đã hỗ trợ lại cho Cảng vụ ĐTNĐ 120 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này cảng vụ không nộp vào ngân sách mà để theo dõi ngoài sổ sách tại đơn vị...


Trụ sở Cảng vụ ĐTNĐ Cần Thơ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Trụ sở Cảng vụ ĐTNĐ Cần Thơ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Chính vì những sai phạm trên, Sở GT-VT đã yêu cầu Cảng vụ ĐTNĐ khắc phục hậu quả bằng việc nộp lại số tiền chi sai tổng cộng hơn 232 triệu đồng.

Sau khi nhận kết luận của giám đốc sở GT-VT, người tố cáo tiếp tục yêu cầu làm rõ thêm việc Cảng vụ ĐTNĐ sửa chữa trụ sở tại bến phà Cần Thơ (cũ). Đồng thời, đề nghị xác định người chịu trách nhiệm trong việc mua và may đồng phục không đúng quy định; số tiền 120 triệu đồng tiền hỗ trợ không nộp vào ngân sách. Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo sở GT-VT đã giao cho tổ xác minh tiếp tục xem xét, làm rõ.

Như vậy, sau khi 3 "quan" thanh tra giao thông của Sở GT- VT TP Cần Thơ bị bắt vì nhận tiền bảo kê thì nay đến Cảng vụ ĐTNĐ của sở này "dính" đến tiêu cực.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI