Nghệ An: Sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các mỏ đá

Tin mới

23/10/2016 23:37

Qua kiểm tra, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa phát hiện 45/57 đơn vị đang khai thác và sản xuất đá xây dựng ở tỉnh Nghệ An mắc hàng loạt sai phạm trong thiết kế, quy trình khai thác, công tác vệ sinh an toàn lao động.

Ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết để bảo đảm an toàn lao động, sắp tới, sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại các mỏ khai thác đá trên địa bàn tỉnh.

Hiện trường vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng ngày 16-10
Hiện trường vụ sập mỏ đá khiến 3 người chết, 1 người bị thương nặng ngày 16-10

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người ở các mỏ đá. Mới đây nhất, khoảng 17 giờ ngày 16-10, trong lúc nhiều người đang làm việc tại khu vực mỏ khai thác đá của Công ty CP Khoáng sản Cường Hải (đóng tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An), bất ngờ một khối đá lớn từ trên cao đổ sập xuống. Ba người bị đá đè đã tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Bất chấp nhiều vụ tai nạn liên quan đến khai thác đá đã xảy ra nhưng người dân và doanh nghiệp tại những mỏ đá ở các huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn... vẫn không xem trọng công tác an toàn lao động.

Tin-ảnh: H.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI