Nghi án 3 người lạ mặt đào mộ trộm trang sức, vàng - Ảnh 1.

3 đối tượng lạ mặt đào bới tại nghĩa trang bị người dân bắt giữ

Trưa 3-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an thị xã (TX) Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, cơ quan công an đang lưu giữ 3 đối tượng (gồm 2 nam, 1 nữ), đều là người Hải Dương, để điều tra làm rõ động cơ mục đích xuất hiện, đào bới tại khu vực nghĩa trang phường Thái Học, TX Chí Linh.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 2-7, người dân địa phương phát hiện khu vực nghĩa trang phường Thái Học xuất hiện 3 đối tượng lạ mặt (trong đó có 2 nam, 1 nữ), đi ô tô đến địa phương và có hành vi đào bới trong khu vực nghĩa trang. Do nghi ngờ nhóm người này đến đào mộ để trộm cắp trang sức ở bên trong nên người dân đã tri hô cùng nhau bắt giữ cả 3 đối tượng. Ngay sau đó, các đối tượng được người dân bàn giao cho lực lượng công an.

Nghi án 3 người lạ mặt đào mộ trộm trang sức, vàng - Ảnh 2.

Người dân cho rằng 3 người lạ mặt tới đào mộ trộm vàng, trang sức

Một số người dân cho hay 3 đối tượng này đã đào bới ngôi mộ được cho là có chôn theo nhiều trang sức, vàng. Cũng theo người dân, trước kia nhóm này người này đã từng phá mộ ở khu vực này và bị phát hiện.

Ông Dương Văn Diên, Chủ tịch UBND phường Thái Học, cho biết theo khai báo của nhóm thanh niên này, họ đến khu vực nghĩa trang để tìm rễ cây, bị người dân địa phương nghi ngờ đào mộ nên đã bắt giữ. Qua xác minh, chưa có ngôi mộ nào trong khu vực nghĩa trang này bị đào bới.

Trong khi đó, vị lãnh đạo Công an TX Chí Linh khẳng định có dấu hiệu ngôi mộ bị đào bới, xâm hại tuy nhiên mức độ chưa nghiêm trọng.

Vị này cũng cho biết thêm mục đích có dấu hiệu phạm tội hay không hiện cơ quan công an còn đang phải phân loại làm rõ.

Trọng Đức