Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, xác nhận, trong ngày 3-5, Khoa Cấp cứu của trung tâm có tiếp nhận bệnh nhân là bà Trương Thị Xuân (SN 1956, ngụ xã Trà Giang) trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, khu vực mắt bị thâm tím, quanh cổ có vết trầy sướt dài, hai bên vai có nhiều điểm trầy sướt và tụ máu do ngoại lực tác động.

Tiếp đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, Nguyễn Thành Minh (SN 1986, là công an xã Trà Giang) được đưa đến trong tình trạng đã chết, toàn thân tê cứng. Người nhà báo là do sét đánh nhưng qua khám nghiệm, Minh chết do ngạt thở, cổ có hai vết lằn lớn.

Đến trưa 4-5, bà Xuân đã qua cơn nguy kịch, nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Vết sướt trên cổ bà Xuân nghi do bị dùng dây siết

Vết sướt trên cổ bà Xuân nghi do bị dùng dây siết

Theo ông Nguyễn Thành Việt, Thôn đội trưởng, thôn 4, xã Trà Giang, Minh được gia đình phát hiện chết treo cổ trong rừng, cách nhà hơn 400m.

Theo người nhà, Minh đi dời trâu khoảng 14 giờ ngày 3-5. Khoảng một giờ sau, trời mưa dông nhưng vẫn không thấy về nên mẹ Minh lên rừng tìm thì phát hiện Minh đã treo cổ.

Ông Việt kể, bà Xuân được hai người dân tộc Cadong phát hiện vào khoảng 8 giờ sáng 3-5, trong vực rừng hẻo lánh gần khu thủy điện Nước Oa, khi bà này kêu cứu yếu ớt.

Nghi án công an xã tự tử do liên quan đến vụ giết người

Nhà bà Xuân bị lục tung sau khi bà này bị mất tích vào chiều tối 2-5.

Ông Việt và nhiều người dân ở khu vực thôn 5 cho rằng việc Minh tự tử có liên quan đến bà Xuân bị giết nhưng bất thành. Bà Xuân sống độc thân, chuyên cho vay lấy lãi. Ông Bùi Quang Lộc (39 tuổi), trú sát nhà bà Xuân, cho biết thông qua bà Xuân, cách đây khoảng hai tháng vợ ông Lộc có cho Minh mượn 3 chỉ vàng. Tuy nhiên, khi Minh trả vàng, vợ ông phát hiện vàng giả và báo lại với bà Xuân để đòi Minh phải trả vàng thật.

Khoảng 7 giờ sáng 2-5, Minh hẹn và chở bà Xuân đi qua xã, trả vàng và bà Xuân mất tích kể từ đó đến khi được phát hiện.

Theo lời khai ban đầu sau khi tỉnh lại của bà Xuân, Minh đã đưa bà Xuân đến một quán nước. Sau khi uống nước bà Xuân thấy choáng và không biết gì nữa.

Cũng theo ông Việt, vào sáng 2-5, Minh và ông Việt cùng trực ban ở xã. Bà Xuân đi xe đạp điện qua xã và gửi xe tại đây để Minh chở đi. Sau đó xe đạp điện của bà Xuân bị mất và được tìm thấy ở một nhà dân tại thị trấn Trà My.

Trong thư tuyệt mệnh để lại cho cha và vợ, Minh khẳng định là không giết bà Xuân.

Được biết, Minh đã từng có một đời vợ và một đứa con nhưng hiện đã ly thân. Mới đây, Minh cưới vợ thứ 2 và có một con trai nhỏ, khoảng 6 tháng tuổi.

Gia đình Minh đang làm đám tang, lo hậu sự cho Minh.

Gia đình đang làm đám tang, lo hậu sự cho Minh.

Ông Đoàn Ngọc Minh, Trưởng Công an xã Trà Giang, cho biết hiện ông đang đi du lịch cùng cơ quan trong dịp nghỉ lễ nên không nắm rõ tình hình, chỉ biết thông tin sự việc qua điện thoại.

Hiện cơ quan công an đang đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tin-ảnh: Minh Khang