Nghi án đốt phòng trọ, 4 người thương vong: Lời kể của nhân chứng

Tin mới

23/03/2015 17:35

(NLĐO) -Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, cả hai nạn nhân còn sống đều bị bỏng 68%, trong đó chị Xuyến bị bỏng sâu 39% còn chị Thu bỏng sâu 9%.

Chiều 23-3, trở lại căn phòng số 1 nằm trong khu trọ tại số 37 An Phú Đông 13 (phường An Phú Đông, quận 12), chúng tôi chứng kiến cảnh đổ nát khi toàn bộ tài sản, vật dụng đều bị lửa thiêu rụi. Bên cạnh, phòng số 2 cũng bị cháy sém. Mùi khét nồng nặc bốc ra từ căn phòng rộng chỉ hơn 10 m2. Vụ cháy làm cả khu trọ và hàng chục hộ dân xung quanh bàng hoàng, ai cũng bàn tán xôn xao.

Trước đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng đã tạm ngưng việc khám nghiệm và dọn dẹp hiện trường. Thi thể 2 nạn nhân là anh Trần Văn Nghi (SN 1989, quê Thừa Thiên – Huế) và Nguyễn Thị Mỹ Kim (SN 1997, quê An Giang) đã được chuyển về nhà xác để tiếp tục phục vụ công tác pháp y. Riêng hai nạn nhân bị bỏng nặng là chị Đỗ Thị Kim Xuyến (SN 1995, quê Bình Định) và chị Nguyễn Thị Thu (SN 1992, quê Ninh Bình) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nghi án đốt phòng trọ, 4 người thương vong: Lời kể của nhân chứng

 

Những vật dụng bên trong căn phòng bị lửa làm cháy đen, hư hại hoàn toàn

Những vật dụng bên trong căn phòng bị lửa làm cháy đen, hư hại hoàn toàn

Là người trực tiếp lao vào hiện trường ứng cứu, ông Huỳnh Văn Sơn (43 tuổi), ngụ tại căn nhà đối diện khu trọ, thuật lại: “Sau tiếng nổ lớn thì khói bốc lên ngùn ngụt từ phòng số 1. Chúng tôi nghe nhiều tiếng la thất thanh bên trong nhưng cửa khóa trái khiến mọi người không thể tiếp cận dập lửa. Lối đi giữa dãy phòng trọ rất hẹp, nhiều người bỏ chạy khi khói bốc cao khiến việc cứu người càng gặp khó khăn”.

Căn gác nơi phát hiện xác 2 người

Căn gác nơi phát hiện xác 2 người

Một nhân chứng khác là bà Ngôn, người cùng dãy phòng nơi xảy ra vụ cháy, kể: “Lửa bén rất nhanh rồi lan qua phòng số 2. Hàng chục người dùng búa và các vật dụng khác lao vào phá cửa nhưng chỉ cứu được 2 cô ở phòng số 1 và số 2 đưa đi cấp cứu. Riêng đôi nam nữ ở phòng số 1 thì lúc đó đã tắt thở”.

 

Công an đưa các thi thể về bệnh viện, phục vụ công tác khám nghiệm pháp y

Công an đưa các thi thể về bệnh viện, phục vụ công tác khám nghiệm pháp y

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 6 giờ 45 phút sáng 23-3, sau một tiếng nổ lớn, căn phòng số 1 trong khu trọ 37 An Phú Đông 13 cháy ngùn ngụt. Thời điểm này, bên trong căn phòng có 3 người là chị Xuyến, Kim và anh Nghi. Khi mọi người phá cửa vào dập lửa thì chỉ cứu được chị Xuyến và Thu (trọ phòng số 2) trong tình trạng bỏng nặng.

Theo một đại diện Công an phường An Phú Đông, nguyên nhân của vụ việc bước đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm. Cụ thể, giữa Nghi và chị Xuyến có quan hệ tình cảm với nhau. Có thể do mâu thuẫn nên sáng 23-3, Nghi đi xe máy đến phòng trọ của chị Xuyến, mang một bình đựng chất lỏng (nghi là xăng). Nhiều người cho rằng sau khi vào phòng trọ, Nghi khóa trái phòng rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết chưa xác định được vụ cháy xuất phát từ xăng hay chất gì khác.

 

Chưa tiên lượng được sức khỏe hai nạn nhân

Chiều 23-3, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe của chị Đỗ Thị Kim Xuyến và Nguyễn Thị Thu rất nặng, cả hai đang được chăm sóc đặc biệt, sức khỏe chưa thể tiên lượng được.

Theo bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Bỏng-Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cả hai nạn nhân đều bị bỏng 68%, trong đó chị Xuyến bị bỏng sâu 39% còn chị Thu bỏng sâu 9%.

 

Hai bệnh nhân được chăm sóc đặt biệt
Hai bệnh nhân được chăm sóc đặt biệt

 

Bác sĩ Đạo cũng cho hay đối với bệnh nhân bỏng phải trải qua các giai đoạn là sốc bỏng, nhiễm trùng, nhiễm độc bỏng, nhiễm khuẩn huyết và cuối cùng là suy mòn hóa. Tuy nhiên, giai đọan nặng nề và dễ tử vong nhất thường rơi vào giai đọan nhiễn trùng và nhiễm khuẩn huyết.

Ng. Thạnh

 

 

Bài-ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI