Sáng nay 20-4, ông Trần Văn Hiển, Chủ tịch xã Kim Anh (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) xác nhận vào chiều 19-4, tại thôn Lê Độ, xã Kim Anh, đã xảy ra 1 vụ án hết sức thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, chị Trần Thị Huế (SN 1982, trú tại thôn Lê Độ, xã Kim Anh) đã dùng dao đâm chết con trai ruột là cháu Trần Mạnh H. (SN 2011). Ngay sau đó, chị Huế đã cho con trai lớn là cháu Trần Mạnh H. (SN 2008) và cùng bản thân uống thuốc diệt cỏ.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn với chồng, chị Huế đã mua thuốc diệt cỏ mang về nhà pha nước uống. Lúc này, tại nhà có 2 con nhỏ của chị Huế là cháu H. 5 tuổi và cháu H. 8 tuổi. Trong lúc nghĩ quẩn, người mẹ 34 tuổi này đã rủ 2 đứa con nhỏ cùng uống thuốc độc quyên sinh. Tuy nhiên, do cháu H. 5 tuổi không chịu uống, nên đã bị mẹ dùng dao đâm tử vong tại chỗ.

Sau khi chị Huế cùng cháu H. 8 tuổi uống thuốc diệt cỏ, cả hai đã lên cơn co giật thì người nhà phát hiện đưa 2 mẹ con đi cấp cứu. Hiện chị Huế và con trai lớn là cháu H. 8 tuổi, vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch, đang được cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội.

Lãnh đạo UBND xã Kim Anh cho biết hiện Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ thảm án đau lòng này. Bước đầu, tại nhà của nạn nhân không xác định được dấu hiệu đột nhập, cướp phá.

Được biết, chồng chị Huế lái xe container nên khi vụ việc đau lòng xảy ra không có mặt tại nhà.

Tr.Đức