Thẻ sinh viên trường Trung cấp Bách khoa Hải phòng của cháu Hằng

Thẻ sinh viên trường Trung cấp Bách khoa Hải phòng của nữ sinh Phạm Thúy Hằng

Tin từ Công an quận Kiến An (TP Hải Phòng) ngày 29-3 cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của nữ sinh Phạm Thúy Hằng (SN 1997, trú tại Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn, quận Kiến An), hiện đang là học sinh lớp 11 trường Trung cấp Bách khoa Hải Phòng.

Trước đó, chiều 28-3, nữ sinh này được gia đình phát hiện trên người có vết dao chém và miệng nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ.

Theo em Phạm Văn Hùng (SN 2007, em trai của Hằng), vào khoảng 16 giờ ngày 28-3, đi học về đến nhà, Hùng thấy chị gái mình đang nằm đắp chăn, khắp người nhuốm máu, miệng sùi bọt mép.

Sợ hãi, Hùng vội chạy đi tìm bố mình là ông Phạm Văn Cương (SN 1969) về nhà đưa chị Hằng đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Tiệp (TP Hải Phòng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Kiến An đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra làm rõ. Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã thu được 1 con dao bầu, 1 vỏ chai thuốc diệt cỏ và một số tang vật khác để phục vụ công tác điều tra.

Căn nhà nữ sinh Phạm Thúy Hằng, nơi xảy ra vụ trọng án
Căn nhà nữ sinh Phạm Thúy Hằng, nơi xảy ra vụ trọng án

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Cương cho biết đêm 28-3, khi tỉnh lại, con gái mình nói có 2 người mặc quần áo bộ đội đi vào nhà đe dọa. "Sau khi hỏi có tiền không, cháu Hằng trả lời không thì hai đối tượng đổ thuốc diệt cỏ vào miệng cháu rồi dùng dao bầu gia đình để trong tủ của nhà chém cháu" - ông Cương cho biết.

Cũng theo ông Cương, các  nhát dao chém con gái ông đều không sâu. Ông Cương cũng khẳng định gia đình không có thù oán với ai.

Ông Cương còn cho biết thêm đã dược một vài người dân nói lại nhìn thấy 2 đối tượng theo miêu tả của con gái ông đã dừng xe lại gọi điện cho ai đó hỏi đường vào nhà ông.

Sáng nay 29-3, em Phạm Thúy Hằng đã tử vong tại bệnh viện. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Hiện gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà để lo hậu sự.

Tin-ảnh: Trọng Đức