Ngày 19-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND xã Nghĩa Trụ xác nhận sáng cùng ngày có một người đàn ông đến trộm chó tại địa bàn xã và bị người dân đánh trọng thương.


Người đàn ông bị đánh và nhốt vào lồng cùng một con chó (đã chết) - Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông bị đánh và nhốt vào lồng cùng một con chó (đã chết) - Ảnh cắt từ clip

Theo vị lãnh đạo này, người dân đã truy đuổi và bắt được người đàn ông mà họ cho là trộm chó. Do bức xúc nên một số người đã nhốt người đàn ông này vào cũi sắt.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Nghĩa Trụ đã nhanh chóng có mặt, đồng thời báo Công an huyện xuống trực tiếp thụ lý giải quyết. Người nghi trộm chó được xác định ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang.

“May là nhiều công an xuống sớm để can ngăn kịp thời, nếu không thì không biết người đàn ông này ra sao. Sau đó, lực lượng công an xã đã dẫn giải người đàn ông này lên trụ sở Công an huyện Văn Giang”- vị lãnh đạo UBND xã Nghĩa Trụ nói.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa người đàn ông này đến bệnh viện để chữa trị vết thương.


Người đàn ông bị nhốt trong cũi sắt

Người đàn ông bị nhốt trong cũi sắt

Trước đó, vào sáng 19-11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 2 phút với nội dung ghi lại cảnh một người đàn ông bị thương và nhốt trong lồng sắt cùng một con chó. Theo chia sẻ trên mạng, người đàn ông này đã bị bắt sau khi trộm chó tại thôn 12, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đoạn clip chỉ đăng trong ít phút đã gây được sự thu hút của cộng đồng mạng và nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi một số người cho rằng sự trừng phạt như trên là thích đáng thì số khác lại lên án việc bạo hành, đánh đập dã man như vậy.

Nguyễn Hưởng