Rắn hổ mang chúa là loại rắn có nọc cực độc, có thể cắn chết người chỉ cần 1 vết cắn - Ảnh minh họa

Rắn hổ mang chúa là loại rắn có nọc cực độc, có thể cắn chết người chỉ cần 1 vết cắn - Ảnh minh họa

Ngày 23-4, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) cho biết bệnh viện vừa mới tiếp nhận 1 bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nhưng đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Nạn nhân là anh Cao Thanh Sơn (SN 1981, ngụ thôn 6, xã Yên Lạc, huyện Như Thanh).

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 17 giờ ngày 21-4, nghe tin anh Bắc ở cạnh nhà bắt được 1 con rắn rất to, anh Sơn sang xem. Do không biết rắn hổ mang chúa, tưởng đó là trăn nên khi sang xem, anh Sơn có nghịch vào rắn và bị cắn.

Bị rắn cắn một lúc sau thì anh Sơn trúng độc và có biểu hiện co giật, sùi bọt mép. Người nhà đưa anh Sơn tới 1 người chữa rắn gần nhà để trị. Tuy nhiên, khi trở về nhà anh Sơn có biểu hiện trúng độc nặng hơn, gia đình đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh song quá muộn. Anh Sơn đã tử vong sau khi bị rắn cắn khoảng 2 giờ đồng hồ, khi đang trên đường tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, con rắn cắn anh Sơn là rắn hổ mang chúa nặng 3,8 kg, dài 3 m do anh Bắc bắt được ở khu rừng gần nhà. Hiện con rắn hổ mang chúa đã được anh Bắc bán cho 1 người mua với giá 2,5 triệu đồng.

Rắn hổ mang chúa có tên khoa học “Ophiophagus Hannah”, là loài rắn nằm trong họ Rắn hổ được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á . Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa được ghi nhận ở loài này trong tự nhiên là 7 m. Nọc của loài rắn này cực độc. Một con rắn hổ mang chúa trưởng thành có thể tạo ra 400 mg nọc độc và mỗi 1 mg có thể giết chết 160 người.

Tuấn Minh