Ngời sáng Bộ đội Cụ Hồ

Tin mới

20/12/2014 23:41

Những người lính Cụ Hồ lại vừa lập thêm một chiến công vang dội trong thời bình: Giải cứu thành công 12 công nhân đang khắc khoải hy vọng trong đường hầm thủy điện bị sập.

Có lẽ chưa bao giờ người dân cả nước lại dõi theo cuộc giải cứu 12 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) với sự quan tâm sâu sắc tới vậy. Sinh mạng của 12 công nhân, mạng sống của 12 con người, bị đặt trước thử thách khắc nghiệt.

Mọi nguồn lực, trang thiết bị tốt nhất đã được huy động tới hiện trường vụ tai nạn như: những chiến sĩ PCCC tinh nhuệ nhất được huy động từ TP HCM lên, Hà Nội vào; những người thợ đào hầm thiện nghệ của ngành than từ tỉnh Quảng Ninh, của ngành xây dựng... và cả những người lính công binh của quân đội cũng có mặt.

Hàng ngàn con người cùng với những trang thiết bị đã hối hả chạy đua với thời gian để giành lấy sự sống của 12 con người. Các lực lượng khác nhau, với những phương án “tác chiến” khác nhau song cùng chung một mục tiêu duy nhất: Cứu sống toàn bộ 12 công nhân mắc kẹt đang chịu đói, chịu rét và nhất là chịu thử thách về tinh thần khắc nghiệt trong đường hầm tối.

Trong suốt hơn 80 giờ, hy vọng cứu sống 12 công nhân mắc kẹt có lúc lóe sáng song nhiều khi phải trải qua những thử thách cân não. Hy vọng vơi đi biết bao khi mà thời điểm tiếp cận các công nhân bị nạn có thể phải kéo dài vài ba ngày trong khi họ đã phải chịu đựng đói, rét hơn 2 ngày.

Song chính vào lúc hy vọng vơi dần đi ấy, niềm vui sướng vỡ òa khi đội cứu hộ đầu tiên tiếp cận đưa cả 12 công nhân ra ngoài an toàn. Đội cứu hộ xung kích lập chiến công nức lòng người dân cả nước ấy là các chiến sĩ công binh - những Bộ đội Cụ Hồ.

Thêm một chiến công vang dội của những người chiến sĩ “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” và hy sinh trong thời chiến trước đây cũng như thời bình hiện nay. Anh Bộ đội Cụ Hồ đã ngời sáng trong thời kỳ chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, nay tiếp tục tỏa sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối phó, khắc phục thiên tai, thảm họa, sự cố... đâu đâu trên đất nước ta cũng thấy hình ảnh người lính Cụ Hồ xung kích ở nơi tuyến đầu gian khó, nguy hiểm nhất.

Những phẩm chất cao quý nhất của Bộ đội Cụ Hồ một lần nữa ngời sáng đúng vào dịp đầy ý nghĩa kỷ niệm tròn 70 năm quân đội từ nhân dân mà ra, gắn bó máu thịt với nhân, luôn sẵn sàng chiến đấu hy sinh, vì nhân dân hoàn thành mọi nhiệm vụ.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI