Ngư dân Bình Định câu dính cá ngừ khủng nặng 280kg - Ảnh 1.

Ngư dân đưa con cá ngừ đại dương 280kg lên bờ - Ảnh: Ánh Nguyệt

Ngày 6-6, tại cửa biển Tam Quan, tàu câu cá ngừ đại dương BĐ 95910-TS do ông Lê Văn Tổng (thôn Thiện Chánh 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) làm chủ đã đưa con cá ngừ đại dương dài 2m46 nặng 280kg lên bờ.

 Ông Trương Công Hợi, 47 tuổi, ở xã Hoài Châu Bắc - một thuyền viên trên tàu cho biết: “Tui đi biển gần 30 năm nhưng chưa bao giờ thấy con cá ngừ đại dương nào to như vậy. Khi câu được nó tất cả 5 anh em trên tàu phải hợp sức đến gần 1 giờ mới có thể đưa nó vào khoang đông”.Trong chuyến biển này, tàu BĐ 95910-TS câu được tổng cộng 49 con cá ngừ đại dương, hầu hết đạt trọng lượng 40 - 100kg, con lớn nhất nặng đến 280 kg.

"Câu được cá ngừ đại dương “khủng” nên thuyền viên trên tàu ai cũng mừng. Anh em dành hẳn 1 khoang trong tàu để chứa cá với hi vọng sẽ bảo quản tốt con cá này” - anh Lê Công Hà, thuyền trưởng tàu BĐ 95910-TS, cho biết.

Tuy nhiên, do lần đầu tiên câu được cá có trọng lượng lớn như vậy nên ngư dân không có kinh nghiệm bảo quản. Đến khi đem được cá vào bờ chất lượng không còn đảm bảo nên chủ cơ sở không mua.

Theo ÁNH NGUYỆT - THÁI NGÂN (TTO)