Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mực núc

Tin mới

20/04/2015 15:29

(NLĐO)- Những ngày qua, hàng chục tàu hành nghề vây rút chì của ngư dân Lý Sơn, sau mỗi đêm thả lưới ven đảo mỗi tàu khai thác được hàng tạ mực núc, với giá trị đạt vài chục triệu đồng.

Vừa cho tàu công suất 45 CV hành nghề vây rút chì ven đảo cập bờ, ngư dân Lê Văn Lượng, ở thôn Tây, xã An Vĩnh, hồ hởi khoe: “Gần một tuần nay, mục núc kéo về sinh sống ven đảo nhiều. Ngoài số cá khai thác được, mỗi tàu của ngư dân còn trúng đậm hàng tạ kg mực núc, bán sỉ cho tư thương từ 35 -40 ngàn đồng/kg, mỗi tàu còn thu về hàng chục triệu đồng”.

mực núc hiện là loại mực đang được thị trường ưa chuộng.

Mực núc hiện là loại mực đang được thị trường ưa chuộng.

Theo anh Lượng, mọi năm loại mực này rất hiếm tại ngư trường ven đảo nhưng năm nay vì thời tiết biến đổi bất thường nên mực này kéo nhau về sinh sống nhiều. “Mỗi mẻ lưới thả xuống ngoài sản lượng cá nục thu được thì có hàng chục kg mực núc đóng lưới. Trung bình mỗi đêm tàu tôi khai thác được khoảng 2 -3 tạ mực núc”-anh Lượng kể.

Ngoài tàu cá của anh Lượng, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì của ngư dân Lý Sơn cũng trúng đậm mực núc, trung bình mỗi tàu cho thu nhập từ 5 -10 triệu đồng loại mực này.

Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mực núc

Ngư dân Lý Sơn đang rũ lưới thu hoạch mực núc.

Mực núc là loại hải sản sống xa bờ, tuy con nhỏ như ngón tay cái nhưng cơm dày, ngọt thịt và là loại mực đang được thị trường ưa chuộng.

 

Tin-ảnh: Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI