Ngày 15-9, Công an tỉnh Sơn La cho biết hình ảnh một người đàn ông chở thi thể bằng xe máy đi trên con đường thuộc TP Sơn La (tỉnh Sơn La) đưa lên mạng xã hội ngày 12-9 vừa qua không phải vụ án mạng như tin đồn.

Hình ảnh dùng xe máy chở thi thể tại TP Sơn La được đưa lên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Qua xác minh, cơ quan công đã làm rõ đây chỉ là thi thể của một bệnh nhân nữ, tên là Lò Thị Ph. (40 tuổi, trú huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) bị tử vong, được người anh trai điều khiển xe máy chở về nhà.

Ông Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La, cho biết ngày 29-8, bệnh nhân Lò Thị Ph. nhập viện trong tình trạng sức khỏe bị suy kiệt do bệnh phổi và bị nhiễm HIV/AIDS, cân nặng chỉ có 32 kg. Bệnh nhân đã được điều trị tích cực.

“Sáng 12-9, có 2 người nhà tới bệnh viện xin các bác sĩ cho bệnh nhân về. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên ở lại để tiếp tục điều trị vì bệnh chị Ph. rất nặng, nhưng người nhà vẫn muốn cho về. Đại diện gia đình viết đơn, cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra” - ông Tuận nói.

Cùng ngày 15-9, anh Lò Văn Muôn (người điều khiển xe máy cũng là anh trai chị Ph., trú cùng địa chỉ), cho biết khoảng 11 giờ ngày 12-9, trong khi người em họ cùng bố đẻ chị Ph. ở lại bệnh viện để làm nốt thủ tục xuất viện, thì anh Muôn đã thuê xe ôm rồi ngồi đằng sau đỡ chị Ph. về nhà với giá 400 ngàn đồng.

Khi đi được quãng đường khoảng hơn 20 km thì chị Ph. qua đời. Thấy vậy, người xe ôm không chịu tiếp tục chở. Anh Muôn buộc phải gọi điện cho người em họ ở bệnh viện đến chỗ anh.

“Từ bệnh viện về nhà tôi khoảng 80-90 km lại không có tiền thuê ô tô nên mới phải thuê xe ôm như vậy. Sau khi em gái mất, tôi để cô ấy nằm bên đường rồi nhờ mua 1 cái chiếu, lấy 2 thanh tre quấn vào người. Sau đó, tôi đưa em mình lên xe máy buộc lại và chính tôi chở về nhà. Còn em họ và bố tôi tự thuê xe ôm về” - anh Muôn cho biết.

Trước đó, hình ảnh người người đàn ông đi xe máy chở một thi thể phía sau là người phụ nữ trên đường tại địa bàn TP Sơn La đã vô tình được 1 người dân ghi lại được và đăng tải lên mạng xã hội Facebook vào ngày 12-9, thu hút sự chú ý của nhiều người và có những người còn hoài nghi đây là vụ án mạng. Người đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội cho biết do nghi ngờ vật thể cuốn trong chiếu là thi thể người chết và có điều bất thường nên một người đã chia sẻ hình ảnh lên Facebook với mục đích giúp cơ quan điều tra có tư liệu khi xác minh.

Ng.Hưởng - D.Thu