Người dân Đà Nẵng có thể lên thăm tuần dương hạm Hải quân Pháp

Tin mới

12/11/2014 15:04

(NLĐO) - Trong chương trình thăm Đà Nẵng của Tuần dương hạm Pháp Le Vendémiaire trong tháng 11 này sẽ có 1 ngày dành cho người dân Đà Nẵng thăm Tuần dương hạm.

 

Tuần dương hạm Hải quân Pháp Le Vendémiaire trong một chuyến thăm Đà Nẵng trước đây
Tuần dương hạm Hải quân Pháp Le Vendémiaire trong một chuyến thăm Đà Nẵng trước đây

 

Tuần dương hạm Hải quân Pháp Le Vendémiaire do thuyền trưởng Hervé Siret chỉ huy và thủy thủ đoàn gồm 93 người sẽ đến thăm Đà Nẵng từ ngày 15 đến ngày 19-11 tới.

Theo Đại sứ quán Phát tại Việt Nam, chuyến thăm nhằm tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa Hải quân Pháp và Hải quân Việt Nam cũng như với người dân Đà Nẵng.

Trong đó, chương trình thăm Tuần dương hạm Le Vendémiaire dành cho người dân Đà Nẵng dự kiến vào ngày chủ nhật, 16-11 tới.

Đây là lần thứ 6 tuần dương hạm Vendémiaire đến Việt Nam. Chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất của Tuần dương hạm Le Vendémiaire là tại Hải Phòng từ ngày 25 đến ngày 30-4-2011.

Tuần dương hạm Le Vandémiaire được đưa vào phục vụ Hải quân Pháp từ năm 1993, hoạt động tại khu vực Thái Bình Dương và có căn cứ tại Nouméa, Nouvelle Calédonie. Tên tàu mang ý nghĩa mùa thu hoạch nho.

Tuần dương hạm Vendémiaire có chiều dài 93 m, rộng 14 m, tốc độ tối đa 37 hải lý/giờ, có chức năng tuần tra và đảm bảo quyền lợi của Pháp trên các vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Tuần dương hạm Vendémiaire biên chế 93 sĩ quan, thủy thủ. Tàu được trang bị 1 trực thăng, tên lửa Exocet, pháo 100 mm và súng máy F2 cỡ 20 mm.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI