Pháp giới thiệu tuần dương hạm tàng hình với Việt Nam

Tin mới

26/05/2013 10:55

(NLĐO)- Cử tuần dương hạm L’Adroit tới thăm Việt Nam, Pháp muốn giới thiệu mẫu chiến hạm hiện đại mới, có khả năng tàng hình, được thiết kế để làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tin từ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết tuần dương hạm Pháp L’Adroit do Trung tá hải quân Luc Regnier chỉ huy ngày 27-5 sẽ đến cảng Hải Phòng bắt đầu chuyến thăm và giới thiệu với Việt Nam đến ngày 1-6.

 

Tuần dương hạm L'Adroit có khả năng tàng hình
 

Khởi hành từ cảng Toulon ngày 14-1-2013, tuần dương hạm L’Adroit sẽ trở về cảng này của Pháp vào ngày 15-7 tới, sau khi đã thực hiện một nhiệm vụ kéo dài 6 tháng.

 

Trong đợt làm nhiệm vụ này, con tàu đã chủ yêu hoạt động tại vùng biển Ấn Độ Dương trong khuôn khổ các hoạt động phòng chống cướp biển và tuần tra bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của Pháp tại Ấn Độ Dương.

 

Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài chuyến thăm TP cảng Hải Phòng, tuần dương hạm L’Adroit còn tới thăm SingaporeJakarta (Indonesia).

 

Trong thời gian chuyến thăm Việt Nam, sẽ có nhiều phái đoàn của Bộ quốc phòng, UBND TP Hải Phòng và Cảnh sát biển sẽ lên thăm tàu. Nhân dịp này, phía Pháp sẽ tổ chức một buổi họp báo trên tàu.  

 

Chuyến thăm lần này nằm trong khuôn  khổ Năm Pháp-Việt, đồng thời nhằm mục đích giới thiệu với Hải quân nhân dân Việt Nam về mẫu tàu mới cùng nhiệm vụ của nó. Chuyến thăm của tuần dương hạm L'Adroit còn là dịp để khẳng định mối quan hệ hợp tác song phương giữa Pháp và Việt Nam trên cả hai lĩnh vực kinh tế và quân sự.

 

Là mẫu tàu thử nghiệm thuộc lớp Gowind OPV (pour Offshore Patrol Vessel), L’Adroit là một tàu tuần tra do hãng DCNS thiết kế và được dành cho Hải quân quốc gia Pháp.

 

L'Adroit, có khả năng tàng hình, được thiết kế để làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Tàu được trang bị máy bay lên thẳng, xuồng cao su cao tốc...
 
Khả năng hoạt động tác chiến của tàu rất đa dạng nhờ một hệ thống vũ khí và trang bị dành cho các nhiệm vụ tuần tra và cảnh sát biển như: xuồng cao tốc, máy bay trực thăng, thiết bị tuần thám không người lái, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống thông tin băng thông rộng và được bảo mật, hệ thống hỗ trợ chỉ huy, buồng lái có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ và hệ thống hạ thủy xuồng siêu nhanh.

 

Nhờ được tự động hóa rất cao và thủy thủ đoàn thu gọn khoảng 30 người, tuần dương hạm L’Adroit thực sự là một giải pháp rất kinh tế cho công tác tuần tra và đảm bảo an ninh cho các đại dương.

 

Với lượng choán nước 2.400 tấn, tuần dương hạm L’Adroit là tàu chiến tuyến đầu được thiết kế để trở thành “xương sống” của các lực lượng hải quân chủ lực.

 

Tuần dương hạm L’Adroit có thể chống lại tất cả các loại mối đe dọa trên biển, đất liền hay trên không. Khi hoạt động độc lập, một tàu l’Adroit có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ từ hộ tống đến hỗ trợ hỏa lực.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI