Người dân góp ý trực tiếp về dự thảo sửa đổi Hiến pháp

Tin mới

17/12/2012 23:19

Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã họp toàn thể phiên thứ 5 vào ngày 17-12 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Trong một ngày làm việc, TTXVN cho biết các thành viên Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã tập trung cho ý kiến về những nội dung lớn, quan trọng của Hiến pháp được thể hiện trong các chương, điều cụ thể của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992; trong đó tập trung vào các nội dung về tên gọi của Hiến pháp, bố cục của Hiến pháp, lời nói đầu.

Các thành viên cũng cho ý kiến, rà soát các điều khoản về chủ quyền nhân dân; chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; bảo vệ Tổ quốc; xây dựng và hoàn thiện tổ chức bộ máy Nhà nước v.v...

Theo Nghị quyết Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, người dân có thể góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản gửi đến các cơ quan, tổ chức; tổ chức thảo luận tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; thông qua Trang Thông tin điện tử của Quốc hội và các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian lấy ý kiến bắt đầu từ ngày 2-1 đến 31-3-2013.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI