Sau khi dàn xe chặn cầu, nhiều người cùng kéo nhau đi bộ qua bên kia cầu, đến trạm thu phí cầu Bến Thủy (thuộc TP Vinh, tỉnh Nghệ An), yêu cầu lãnh đạo trạm thu phí trả lời những thắc mắc của người dân. Tuy nhiên do lãnh đạo vắng mặt, người dân tiếp tục quay trở về vị trí cũ chặn xe ở đầu cầu.

Người dân dùng ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 vào sáng 4-12
Người dân dùng ô tô chặn cầu Bến Thủy 1 vào sáng 4-12

Việc người dân chặn cầu Bến Thủy 1 khiến lưu thông trên Quốc lộ 1 tại khu vực này bị tắc nghẽn, hỗn loạn. Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Nghi Xuân đã điều động lực lượng chức năng đến tuyên truyền, vận động người dân giải tán, tránh gây mất an ninh trật tự và mất an toàn giao thông. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, người dân mới chịu lái ô tô đi, giải phóng hiện trường, giao thông mới thông suốt trở lại.

Trước đó, vào sáng 3-12, nhiều người dân cũng đã đem ô tô dàn hang ngang trên cầu Bến Thủy 1 để phản đối việc thu phí. Theo người dân, vị trí đặt trạm thu phí hiện tại là bất hợp lý, nhiều người dân không hề đi mét nào trên đường tránh TP Vinh và Quốc lộ 1 do Cienco 4 làm chủ đầu tư nhưng vẫn phải trả phí khi đi qua cầu Bến Thủy 1.

Tin-ảnh: Đ.Ngọc